7 loại thực phẩm cần loại bỏ khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang


00:00 - 02/01/2017

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ được gây ra chủ yếu là do sức đề kháng insulin hay rối loạn chức năng nội tiết, và một trong những vấn đề thường gặp nhất của tình trạng này là làm tăng cân không kiểm soát. Do vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp chị em không làm ảnh hưởng đến chỉ số insulin trong cơ thể và cũng không làm trầm trong thêm các triệu chứng của bệnh. Dưới đây là 7 nhóm thực phẩm chị em cần loại bỏ ra khỏi thực đơn hàng ngày.

7 nhóm thực phẩm cần loại ra khỏi thực đơn khi bị hội chứng buồng trứng đa nang

1 Thực phẩm có chỉ số GI cao

Theo các chuyên gia thì chị em không nên sử dụng những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao vì sẽ thúc đẩy sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu, từ đó làm nặng các triệu chứng bệnh. Chế độ ăn có chỉ số đường huyết thấp có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, như sức bền thể lực tốt hơn, tăng sự nhạy cảm của cơ thể với insulin và giảm cholesterol máu. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp cũng giảm đói và giúp chị em no lâu hơn, nhờ đó sẽ giúp  giảm hoặc duy trì được cân nặng từ đó làm giảm triệu chứng do hội chứng đa nang buồng trứng gây ra. 

đa nang buồng trứng nên hạn chế sử dụng thực phẩm có chỉ số đường huyết cao

Một số các loại thực phẩm GI cao không lành mạnh mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày là bánh quy, bánh ngọt, bánh mì trắng, bánh nướng, bánh cuốn, mì trắng, gạo trắng, và súp đóng gói không không chỉ ảnh hưởng đến nồng độ insulin mà còn gây rối loạn rụng trứng.

2. Sản phẩm từ sữa

Mặc dù các sản phẩm từ sữa hay sữa tươi là một phần thiết yếu của một biểu đồ chế độ ăn uống cân bằng , nhưng lại không tốt với người có PCOS. Do đó, thực phẩm lành mạnh này cũng đi kèm theo danh sách các loại thực phẩm để tránh với PCOS.

Uống sữa và sử dụng các chế phẩm từ sữa có thể làm tăng nồng độ testosterone. Bên cạnh đó một loại protein đặc biệt có trong sữa cũng hạn chế quá trình điều hòa lượng testosterone khiến lượng hormone này tiếp tục tăng không giới hạn, từ đó làm cho các triệu chứng PCOS tồi tệ hơn. 

3. Sản phẩm đậu nành

Hầu hết các cá nhân không dung nạp hoặc những người tránh các sản phẩm từ sữa ngay lập tức chuyển đến đậu nành là một thay thế lành mạnh. Nhưng điều này không phù hợp trong trường hợp PCOS. Nhiều bằng chứng cho thấy đậu nành làm chậm rụng trứng và đó là nguyên nhân khiến hội chứng PCOS nặng hơn. Vì vậy, chị em nên tránh các sữa đậu nành và các chế phẩm của nó đặc biệt ở chị em đang cố gắng thụ thai.

4. Thức ăn nhanh

Nhóm thực phẩm tiếp theo mà nên được loại trừ hoàn toàn từ chế độ ăn uống hội chứng buồng trứng đa nang là chất béo không lành mạnh như chất béo bão hòa, chất béo hydro hóa và chất béo trans làm trầm trọng thêm các vấn đề của PCOS. Chất béo bão hòa gây ra sự gia tăng trong sản xuất estrogen của cơ thể, gây cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng nhất định trong cơ thể và thúc đẩy tăng cân.

5. Caffeine

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu tiêu thụ quá nhiều cà phê (4 hoặc nhiều cốc mỗi ngày) cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ. Bởi vì, lượng caffeine hàng ngày của cà phê làm tăng mức độ estradiol, một loại hormone estrogen ảnh hưởng đến sự rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt nên tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản, cà phê có thể làm cho mọi việc tồi tệ hơn đặc biệt những người muốn mang thai.

6. Rượu

Theo các chuyên gia thì uống rượu làm tăng nguy cơ PCOS ở phụ nữ gần 50% so với những người không uống rượu. Gan là cơ quan quan trọng giúp loại bỏ estrogen thừa ra khỏi cơ thể, nhưng tiêu thụ rượu thường xuyên gây áp lực dư thừa trên gan từ đó làm tăng estrogen.

Ngoài ra, rượu được dễ dàng chuyển đổi thành đường trong cơ thể góp phần vào sự đề kháng insulin và dung nạp glucose. Các axit tạo ra bởi rượu làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và làm cho mọi thứ tồi tệ hơn cả cho những người bị tiểu đường loại 2 và PCOS.

7. Thực phẩm chế biến sẵn

Nhóm thực phẩm cuối cùng được loại bỏ ra khỏi thực đơn là thực phẩm chế biến sẵn. Các chất phụ gia, hóa chất, hương liệu và chất bảo quản có trong thực phẩm chế biến tăng cường việc phát hành các prostaglandin hormone gây viêm do đó làm tăng mức insulin trong cơ thể.

Do vậy, thay vì dùng đồ chế biến sẵn chị em nên tự chế biến từ dạng tự nhiên để không phải dung nạp hóa chất vào cơ thể.

Phòng ngừa hội chứng buồng trứng đa nang bằng thảo dược

Bên cạnh việc khám sức khỏe định kỳ và tầm soát bệnh thì nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng lựa chọn sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị, cải thiện các triệu chứng của hội chứng đa nang buồng trứng và tăng tỉ lệ thụ thai. Đi đầu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung có tác dụng giúp cân bằng nội tiết, tăng cường hệ miễn dịch, kết hợp với các cây dược liệu quý khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng có tác dụng toàn diện lên bệnh đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt…

Để hiểu hơn về sản phẩm mời quý vị theo dõi qua đoạn video sau:

Tác dụng của sản phẩm tùy vào cơ địa mỗi người

Sản phẩm đã được sử dụng ở Mỹ hơn 15 năm qua với tên gọi là Healthy Prostate & Ovary (HPO) do tập đoàn Allergy Research Group phân phối cho các trường hợp đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư tử cung… với kết quả rất khả quan.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 04.3775.7066 – 08.3977.0707 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Hải Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn