Bị u xơ tử cung nên ăn gì? XEM NGAY để có câu trả lời


08:53 - 27/10/2018

U xơ tử cung nên ăn gì?, là câu hỏi thường gặp trong cuộc sống, nhưng nhiều phụ nữ, đặc biệt là chị em có khối u trong người chưa hẳn đã biết rõ điều này. Tuy u xơ tử cung phần lớn là lành tính, nhưng nếu khối u có kích thước lớn sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chị em. Để chữa bệnh thành công, chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học là một trong những giải pháp bạn nên thực hiện. HÃY XEM NGAY!

Người mắc u xơ tử cung nên ăn gì và không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng u xơ tử cung. Nhiều thực phẩm giúp hạn chế sự phát triển của khối u nhưng cũng có loại đồ ăn khiến khối u tăng kích thước, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Do đó, khi mắc u xơ tử cung, chị em cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bệnh, trong đó, chế độ ăn uống hợp lý là điều không thể bỏ qua.

Người bị u xơ tử cung nên ăn gì và không nên ăn gì?

Người bị u xơ tử cung nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bệnh nhân u xơ tử cung nên ăn gì?

Những thực phẩm được các chuyên gia khuyên chị em mắc u xơ tử cung nên dùng bao gồm:

Rau xanh: Nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày các loại rau có màu xanh đậm như súp lơ xanh, cải bó xôi, … Ngoài ra, các loại rau sống ở dưới biển như rong biển, rau câu,… cũng rất tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung.

Thực phẩm người bị u xơ tử cung nên ăn

Thực phẩm người bị u xơ tử cung nên ăn

Trái cây: Người mắc u xơ tử cung nên ăn nhiều trái cây, đặc biệt là những loại quả giàu vitamin A như ớt chuông, dưa hấu, đu đủ,… vì vitamin A có tác dụng làm thu nhỏ các mô bị bệnh, giúp hạn chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, chị em nên ăn các trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi,..

Thịt trắng, cá: Nên ăn các loại thịt có màu trắng (gà, vịt, ngan,…), cá (cá thu, cá ngừ, cá hồi,…) thay cho các loại thịt đỏ (lợn, bò, trâu,…).

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt chưa qua chế biến giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và protein. Chị em  nên bổ sung ngũ cốc nguyên hạt (yến mạch, gạo lứt,…) để bổ sung chất xơ, giúp đào thải các chất độc hại và estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng hormone.

>>> XEM THÊM: Các thực phẩm mà người bị u xơ tử cung nên ăn

Bệnh u xơ tử cung kiêng ăn gì?

Bệnh nhân cần kiêng các thực phẩm làm gia tăng lượng estrogen trong cơ thể, bao gồm:

Các loại thịt đỏ: Thịt lợn, bò, cừu,.. vì chúng giàu nội tiết, kích thích khối u phát triển nhanh hơn. Đồng thời, các loại thịt đỏ có thể gây ra những cơn đau thắt bụng khiến tình trạng bệnh u xơ tử cung trở nên trầm trọng hơn.

Nội tạng động vật: Lòng, mề, ruột,… chứa lượng nội tiết tố khá cao, vì vậy, phụ nữ mắc u xơ tử cung cần tránh những thực phẩm này.

Thực phẩm người bị u xơ tử cung không nên ăn

Thực phẩm người bị u xơ tử cung không nên ăn

Các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như trứng, bơ, sữa, pho mat,… người mắc u xơ tử cung cũng cần hạn chế sử dụng.

Bệnh nhân không nên ăn nhiều đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành… Vì trong đậu nành có chứa phytoestrogen – chất có tác dụng như estrogen. Tuy nhiên, thành phần phytoestrogen trong đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có hàm lượng thấp hơn.

Các loại trái cây, rau củ chứa nhiều estrogen: Các loại trái cây chứa nhiều estrogen bao gồm: Mận, đào, táo, cà chua, anh đào… và những  loại rau củ như cần tây, súp lơ, cà rốt, củ cải, nấm, dưa chuột, cà chua, mầm cỏ linh lăng… người bệnh u xơ tử cung cũng cần tránh sử dụng, vì chúng rất dễ làm tăng lượng estrogen trong cơ thể, khiến khối u phát triển to hơn.

Đồ uống chứa chất kích thích hoặc nước ngọt có ga: Những đồ uống có hàm lượng cafein cao, có gas hoặc nhiều đường như socola, café, trà, nước ngọt,… người bệnh đều cần tránh sử dụng. Bên cạnh đó, chị em cũng cần hạn chế ăn đường, đồ ngọt vì đường sẽ làm giảm nồng độ insulin trong cơ thể, có thể dẫn đến suy giảm hormone globulin – loại hormone liên kết với estrogen. Khi đó, sẽ khiến nồng độ estrogen tăng cao.

Thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn: Đây cũng là đồ ăn mà người mắc u xơ tử cung cần kiêng, vì chúng chứa nhiều chất có thể gây  rối loạn nội tiết tố estrogen, làm gia tăng sự phát triển của khối u. Đặc biệt là những thực phẩm chiên rán.

Tránh đồ cay, nóng, mặn: Các đồ ăn cay nóng, nặng mùi như ớt, tỏi tươi, hành tây…, các đồ ăn, đồ uống lạnh… cũng là những thực phẩm người mắc u xơ tử cung cần tránh dùng.

>>>XEM THÊM: Các thực phẩm mà người bị u xơ tử cung không nên ăn

* Một số lưu ý khác cho phụ nữ mắc u xơ tử cung

Ngoài chế độ dinh dưỡng nêu trên, người bị u xơ tử cung cần lưu ý một số điều sau:

- Nên thường xuyên vận động nhẹ nhàng như tập yoga, đi bộ, chạy bộ, chơi cầu lông,… để giúp tăng cường thể lực. Chị em hãy luyện tập thể dục thể thao đều đặn, vận động nhẹ nhàng.

- Nên tham khảo kỹ các sản phẩm làm đẹp trước khi sử dụng vì hầu hết chúng đều chứa hàm lượng nội tiết cao, đặc biệt là những sản phẩm có thành phần chiết xuất từ mầm đậu nành, nhau thai. Bệnh nhân cần hạn chế sử dụng những sản phẩm này để tránh kích thích khối u phát triển nhanh.

- Tránh sử dụng thuốc tránh thai vì trong thuốc tránh thai có sự kết hợp của 2 loại hormone estrogen và progesterone, khi bệnh nhân u xơ tử cung uống vào sẽ làm tăng nồng độ estrogen, kích thích khối u phát triển nhanh.

Nga Phụ Khang – Thảo dược giúp đẩy lùi nỗi lo u xơ tử cung

Bên cạnh việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, thể dục thể thao hàng ngày, việc sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên đang được nhiều phụ nữ lựa chọn để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng một cách an toàn, hiệu quả. Các chuyên gia khuyên chị em nên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số cây thuốc quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… để tạo nên viên uống Nga Phụ Khang tiện dùng. Sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản hiệu quả, khi sử dụng lâu dài không lo tác dụng phụ.

chú thích ảnh

Sản phẩm thảo dược giúp ngăn chặn u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Hotline

Nga Phụ Khang chứa thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung - vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng làm chậm sự phát triển và chống lại các vấn đề phụ khoa, giảm kích thước, làm teo khối u nang buồng trứng, u xơ tử cung, kích thích hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện tình trạng viêm nhiễm vùng kín gây ngứa, đau rát, đẩy lùi chứng đau bụng, rong kinh, băng huyết,…

Kết hợp với một số cây thuốc quý khác như:

- Hoàng cầm: Có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào.

- Hoàng kỳ: Giúp tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị cải thiện các triệu chứng của các vấn đề liên quan đến phụ khoa gây ra như: Ngứa do viêm nhiễm vùng kín, đau đớn vùng bụng dưới, rong kinh,… ngăn chặn khả năng di căn (ung thư), tăng cường sự thích nghi và sức dẻo dai cho cơ thể.

- Khương hoàng (nghệ): Có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và kháng vi sinh, sát khuẩn mạnh.

Từng bị u xơ tử cung làm suy giảm sức khỏe và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nhưng nhiều chị em đã vượt qua - Đây là bí quyết của họ

Nga Phụ Khang xuất hiện từ năm 2006, đến nay đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Sản phẩm khi sử dụng đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi của người dùng.

Điển hình như chị Lê Thị Hà (ở Yên Bái): Chị từng phải chống chọi với những cơn đau bụng dữ dội, khí hư ra nhiều bất thường, đi khám thì được kết luận mang trong mình khối u xơ tử cung kích thước 89mm và được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ u xơ, nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Đang trong lúc đắn đo không biết nên mổ hay không thì chị may mắn biết tới sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Chỉ sau một thời gian ngắn khối u đã giảm được một nửa và đến nay, khối u xơ tử cung của chị đã tiêu biến hoàn toàn như một “phép màu”. Để hiểu rõ hơn về quá trình cải thiện u xơ tử cung của chị Hà, mời bạn theo dõi video dưới đây:

>>> Ngoài ra, còn nhiều chị em khác đã ngăn ngừa u nang buồng trứng, u xơ tử cung khi sử dụng NGA PHỤ KHANG.

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Đặt hàng

Chuyên gia phân tích và đánh giá về tác dụng giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng của sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang

Nga Phụ Khang còn được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tác dụng đối với các vấn đề phụ khoa như: U nang buồng trứng, u xơ tử cung,… mang lại hiệu quả tốt và an toàn.

“Nếu bị u xơ tử cung, chị em không nên sử dụng thịt đỏ như: Thịt bò, thịt chó, lòng mề,… những thực phẩm này sẽ làm tăng acid uric, gây hại cho sức khỏe và làm tình trạng khối u trở nên nặng hơn. Đồng thời, chị em nên sử dụng Nga Phụ Khang để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u là tốt nhất”. Để có cái nhìn khách quan về sản phẩm cũng như lời khuyên về chế độ ăn uống cho người bị u xơ tử cung, bạn hãy lắng nghe GS.TS.Nguyễn Đức Vy nhận định qua video sau đây:

>>> Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách đẩy lùi u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

Trên đây là những lưu ý về chế độ dinh dưỡng dành cho người bị u xơ tử cung, từ đó giải đáp 2 câu hỏi mà nhiều ngườiquan tâm, đó là “U xơ tử cung nên ăn gì?” và “u xơ tử cung không nên ăn gì?”. Các chị em nên cố gắng thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, đồng thời đừng quên sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang mỗi ngày để đạt hiệu quả ngăn ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng cao nhất nhé!

Để được giải đáp thắc mắc liên quan tới các bệnh phụ khoa và sản phẩm Nga Phụ Khang, mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 -0917230950

Ái Linh

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn