Cảnh báo: Béo phì làm tăng nguy cơ u xơ tử cung


16:25 - 27/02/2017

U xơ tử cung là khối u lành tính phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có liên quan đến yếu tố estrogen và chính yếu tố này cho thấy có mối liên hệ thúc đẩy khiến cho các khối u này tăng trưởng và phát triển, bằng chứng khi mang thai khối u thường lớn nhanh và khi mãn kinh (estrogen giảm) khối u nhỏ dần. Có nhiều yếu tố tác động khiến estrogen tăng và một nghiên cứu cho thấy phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao gấp 20% so với người bình thường.

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế chỉ ra rằng nguyên nhân gây u xơ tử cung được xác định là do hàm lượng estrogen cao, di truyền, stress, viêm nhiễm,… đặc biệt đáng lưu ý nhất đó chính là béo phì.

Tiến sĩ Jason YY Wong, đến từ Khoa Y của đại học Stanford cùng các đồng nghiệp đã kiểm tra nồng độ hormone và tỷ lệ mắc u xơ tử cung ở hơn 1.400 người tham gia nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ trên toàn nước Mỹ, được thực hiện trong 13 năm. Theo đó, những người tham gia được kiểm tra nồng độ estrogen, androgen trong máu đều đặn mỗi năm. Ngoài ra, họ cũng được hỏi, liệu đã bị chẩn đoán hoặc điều trị u xơ tử cung chưa.

Kết quả cho thấy, 512 phụ nữ xuất hiện nguy cơ bị u xơ tử cung và 478 người có u xơ tử cung tái phát. Những người có mức testosterone cao trong máu sẽ chứa đựng nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn 1,3 lần so với người ở mức thấp. Đặc biệt, nguy cơ này còn lớn hơn ở những người mà mức testosterone và estrogen đều tăng cao .

Kết quả chỉ ra rằng nguy cơ mắc u xơ tử cung ở người béo phì cao hơn so với người bình thường 15 -20% nguyên nhân có thể là do nồng độ estrogen ở người phụ nữ thừa cân béo phì cao hơn nhiều so với phụ nữ bình thường.

Kết quả ghiên cứu về sự tác động của sự gia tăng nồng độ hormone testosterone và estrogen phải đối mặt với nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn được đăng trên tạp chí Journal of Clinnical Endocrinology & Metabolism.

 béo phì làm tăng nguy cơ u xo tử cung

Béo phì tăng nguy cơ hình thành u xơ tử cung

Như vậy, béo phì là một trong những nguyên nhân khiến gia tăng về bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, đồng thời ở người béo phì, nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung cũng cao gấp từ 2 – 3 lần so với những người bình thường.

Chủ động phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung từ thảo dược

U xơ tử cung có thể xuất hiện ở chị em trong độ tuổi sinh sản ở mọi chủng tộc. Chính vì vậy, chị em phụ nữ kiểm soát cân nặng để giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung.

Chủ động phòng ngừa bệnh là điều mà chị em cần tích cực thực hiện. Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, chị em phụ nữ cần áp dụng lối sống lành mạnh, khoa học, kết hợp với sử dụng thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang có thành phần chính chiết xuất từ trinh nữ hoàng cung, phối hợp cùng các thảo dược khác như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. sản phẩm giúp ức chế sự phát triển của tế bào khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung và các bệnh phụ khoa khác như u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt…

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Nga Phụ Khang 

Theo giới chuyên gia, hiện nay có nhiều sản phẩm sử dụng để phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung nhưng sản phẩm Nga Phụ Khang là sản phẩm đáng tin cậy bởi sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả qua nghiên cứu tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương tìm hiểu thêm về kết quả nghiên cứu tại đây và cũng là sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn.

Giải thưởng Nga Phụ Khang

Nga Phụ Khang vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng

Để đạt hiệu quả chị em nên dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất. Hãy truy cập vào website http://uxotucung.com.vn/ để tìm hiểu thêm về chế độ dinh dưỡng, bệnh học cũng như các phương pháp điều trị hiệu quả.

Hải Anh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn