HOANG MANG - Nếu mắc bệnh u xơ tử cung liệu có thể sử dụng được đậu nành hay không?


20:45 - 22/05/2018

Nguyên nhân được ghi nhận nhiều nhất gây ra bệnh u xơ tử cung ở nữ giới là do nội tiết tố estrogen. Khi hormone estrogen được tiết ra nhiều sẽ kích thích các tế bào trong tử cung hoạt động mạnh, gây ra những khối u có kích thước to nhỏ khác nhau. Trong đậu nành có chứa phytoestrogen – một chất có tác dụng tương tự estrogen. Vì lý do này, các nhà nghiên cứu đã đặt ra câu hỏi, liệu sử dụng đậu nành sẽ bảo vệ hay làm trầm trọng thêm tình trạng u xơ tử cung?

Mắc xơ tử cung có sử dụng được đậu nành không?

Một nghiên cứu ở 73 người phụ nữ Trung Quốc đã được xuất bản trên Nutrition & Cancer cho thấy, đậu nành không làm ảnh hưởng và trầm trọng thêm bệnh u xơ tử cung ở phụ nữ tiền mãn kinh hoặc sau mãn kinh.

Một nghiên cứu tương tự của Nhật Bản cũng đã nghiên cứu ở 285 phụ nữ cho thấy, sử dụng đậu nành không làm ảnh hưởng đến quá trình mắc u xơ tử cung. Những nghiên cứu này chứng minh rằng, đậu nành dường như không tương quan với nguy cơ xơ hóa ở phụ nữ trưởng thành. Thành phần chính có trong đậu nành là phytoestrogen. Đây là chất có tác dụng giống như estrogen nhưng có nguồn gốc từ thực vật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng phytoestrogen trong sữa đậu nành không thể có tác dụng mạnh đến độ gây ra cường estrogen và tác động xấu với bệnh nhân u xơ tử cung.

Các nhà khoa học lại đặt ra câu hỏi, liệu ăn đậu nành có làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung không? Một nghiên cứu ở 1.696 phụ nữ Mỹ gốc Phi tuổi từ 23 - 34, khảo sát 1.553 phụ nữ (89%) liên quan đến lượng đậu nành. Trong số 1.553 người tham gia, kết quả cho thấy, phụ nữ ăn sữa đậu nành có tỷ lệ mắc u xơ thấp hơn một chút (20%) so với những phụ nữ không uống sữa đậu nành (23%). Do đó, người bệnh u xơ tử cung nên uống sữa đậu nành để bổ sung lượng estrogen cân bằng cho cơ thể. Đồng thời, trong những thực phẩm như sữa đậu nành rất giàu bioflavoniod - chất có tác dụng tốt trong việc điều trị u xơ tử cung. Tuy phụ nữ mắc u xơ tử cung có thể uống sữa đậu nành nhưng vẫn không nên lạm dụng. Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng nhằm giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Mắc u xơ tử cung vẫn dùng được các thực phẩm từ đậu nành

Mắc u xơ tử cung vẫn dùng được các thực phẩm từ đậu nành

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng sản phẩm Nga Phụ Khang

Tại Việt Nam hiện nay, bên cạnh việc thay đổi chế độ dinh dưỡng thì chị em đã biết tận dụng nguồn thảo dược quý giá sẵn có trong vườn nhà để điều trị bệnh u xơ tử cung hiệu quả. Trong đó, vị thuốc còn lưu truyền đến nay là cây trinh nữ hoàng cung với tác dụng làm tiêu nhỏ và ức chế khối u xơ tử cung phát triển. Đồng thời, vị thuốc này còn được kết hợp với nhiều cây thuốc quý khác như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng và bào chế thành viên uống để chị em có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, rất phù hợp với cuộc sống hiện đại bận rộn. Ngày nay, sản phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn u xơ tử cung, u nang buồng trứng tái phát.

Cuối tháng 9/2013, PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự công tác tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã báo cáo kết quả đề tài “Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị bệnh u xơ tử cung”. Nhóm nghiên cứu theo dõi 40 bệnh nhân đã được chẩn đoán u xơ tử cung trong vòng 3 tháng và chỉ sử dụng Nga Phụ Khang mà không dùng thêm bất kỳ biện pháp nào.

Kết quả cho thấy: “Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.” 

Cùng lắng nghe BSCKII Nguyễn Thị Bích Ngọc – Nguyên Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Thanh Nhàn tư vấn tác dụng Nga Phụ Khang trong điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung:

Điều trị u xơ tử cung bằng các sản phẩm thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng. Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, nhiều người đã dùng sản phẩm này và cho hiệu quả tốt. Bạn có thể đọc thêm về bí quyết chữa khỏi bệnh u xơ tử cung của chị Tuyết (Ba Vì, Hà Nội) qua video sau:

Chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (Khánh Hòa) thoát khỏi cơn đau bụng như... "đau đẻ" do u nang buồng trứngĐừng bỏ lỡ chia sẻ của chị Lộc trong video sau đây:

Không chỉ có chị Tuyết, chị Lộc, mà nhiều khách hàng khác cũng rất hài lòng khi sử dụng Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

 khách sử dụng sp

Khách hàng “HÀI LÒNG” khi sử dụng Nga Phụ Khang giúp cải thiện các triệu chứng rong kinh, đi tiểu liên tục,…

phản hồi

Tác dụng của Nga Phụ Khang không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, bởi ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng". 

Nga Phụ Khang vinh dự nhận giải thưởng uy tín chất lượng 

Nga Phụ Khang vinh dự nhận giải thưởng uy tín chất lượng

U xơ tử cung là bệnh lý thường gặp, có thể gây ra nhiều biến chứng, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của các chị em. Việc quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, trong đó có việc sử dụng các thực phẩm từ đậu nành một cách hợp lý sẽ giúp các chị em không còn lo lắng quá nhiều về căn bệnh này.

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 – 0917230950.

Phương Ly


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn