Nghiên cứu phòng chống u xơ tử cung, u nang buồng trứng từ các thảo dược


16:28 - 07/05/2014


Nhiều nghiên cứu cho thấy các thành phần trong các loại thảo dược như khương hoàng, trinh nữ hoàng cung… có khả năng ức chế tế bào độc hại có nguy cơ phát triển trong cơ thể.

Bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng là những khối u lành tính có thể gây ra đau đớn, chảy máu nhiều, đi tiểu thường xuyên và vô sinh ở người phụ nữ. U xơ tử cung có kích thước và số lượng khác nhau ở mỗi người. Nó phát triển chậm và thường không có triệu chứng rõ ràng. U xơ tử cung, u nang buồng trứng cũng là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ phải cắt bỏ tử cung, buồng trứng nhiều nhất hiện nay.

Các nhà khoa học chưa đưa ra một kết luận chính xác về nguyên nhân gây u xơ tử cung, u nang buồng trứng, nhưng họ cũng nhận thấy rằng, sự thay đổi hormone nội tiết tố nữ - estrogen có tác động rõ ràng lên bệnh. Môi trường có nồng độ estrogen cao đã thúc đẩy sự tăng trưởng của leiomyoma - một loại khối u lành tính cơ trơn

 

 thiên nhiên luôn có các loại thảo dược để phòng và điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Curcumin từ củ nghệ có khả năng ức chế tế bào gây u xơ tử cung, u nang buồng trứng 

Trong một nghiên cứu về thảo dược của trung tâm Y học cổ truyền châu Á, Đại học Tohoku, Nhật Bản, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong của nghệ vàng có chứa curcumin – tác dụng ức chế sự gia tăng các tế bào leiomyoma. Kết quả thử nghiệm trong ống nghiệm cho thấy tác động ức chế của curcumin trong sự phát triển của tế bào eiomyoma xảy ra thông qua sự kích hoạt của PPARs (Peroxisome proliferator-activated receptor-gamma). Curcumin có thể được coi là liệu pháp để điều trị leiomyoma tử cung. Tác dụng ức chế leiomyoma của curcumin làm cho các khối u không thể di chuyển được trong tử cung.

Nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu sức khỏe phụ nữ, Meharry Medical College, USA cũng đã phát hiện ra trà xanh cũng có khả năng ức chế sự phát triển của leiomyoma trong tử cung. Chiết xuất EGCG có trong trà xanh ức giúp chế sự gia tăng và tiêu diệt các tế bào leiomyoma này.

Cây Tripterygium, một loại thảo dược của Trung Quốc, cũng có thể là một tác nhân để điều trị leiomyomas tử cung. Tuy nhiên, Tripterygium rất hiếm nên khó để tìm thấy được chúng.

 Với Curcumin từ của nghệ và các thảo dược quý hiếm khác có khả năng ức chế các tế bào u xơ và ung thư. Để tăng cường hiệu quả điều trị của curcumin các nhà khoa học đã kết hợp với Trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm bào chế dưới dạng tiện sử dụng là Nga phụ khang.

Với các thành phần thảo dược quý hiếm có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị u xơ, u nang do tác nhân oxy hóa, hỗ trợ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh, Nga Phụ Khang là một sản phẩm hỗ trợ sức khỏe phụ nữ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hồng Hoa


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn