Làm sao để thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" u nang buồng trứng?


14:11 - 06/09/2017

U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 80% các khối u buồng trứng. Hầu hết u nang buồng trứng là lành tính tuy nhiên một số trường hợp có biến chứng nguy hiểm như: gây vô sinh, sảy thai hoặc đẻ non và thậm chí chuyển thành ung thư.

Tại sao u nang buồng trứng gây nguy hiểm?

U nang buồng trứng bao gồm u nang cơ năng và u nang thực thể. Khi khối u nhỏ, u nang buồng trứng có triệu chứng mơ hồ nên bệnh nhân thường chỉ phát hiện khi đi khám phụ khoa, siêu âm một số bệnh khác, hoặc qua kiểm tra sức khoẻ tổng quát. Ngoài ra, một số bệnh nhân có thể biểu hiện như: bị chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, cảm giác tức nặng ở vùng bụng dưới,... Bệnh tiến triển lặng lẽ, nhưng có thể đột ngột gây biến chứng cấp tính.

 bien chung u nang buong trung

Nếu phát hiện muộn, u nang buồng trứng có thể gây băng huyết, nguy hiểm đến tính mạng

Khi kích thước lớn, khối u chèn ép các cơ quan lân cận, gây rối loạn tiêu hoá, khó tiểu, bí tiểu... Biến chứng xoắn nang, vỡ nang thường khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, nôn, sốt, dễ sảy thai, sinh non, gầy sút, phù chân tay, bụng chướng và có thể tử vong do mất nhiều máu nếu không được cấp cứu kịp thời. Một số ít trường hợp u nang buồng trứng có thể biến chứng gây ung thư hóa.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và lứa tuổi, sức khỏe chị em mà bác sĩ có hướng điều trị phù hợp như dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Nếu khối u lớn trên 5cm, bệnh nhân đã lớn tuổi, đủ số con mong muốn, bác sĩ có thể cắt bỏ khối u lẫn tử cung và phần phụ còn lại. Tuy nhiên, với trường hợp bệnh nhân còn mong muốn có con thì thường được điều trị bảo tồn dùng thuốc hoặc mổ bóc tách, giữ gìn khả năng sinh nở cho bệnh nhân.

Điều trị sớm u nang buồng trứng, thoát khỏi "lưỡi hái tử thần"

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa biến chứng do u nang buồng trứng. Điển hình cho dòng sản phẩm này là Nga Phụ Khang. Sản phẩm có thành phần chính là vị thuốc quý  trinh nữ hoàng cung với tác dụng ức chế sự phát triển và mầm mống sinh ra tế bào khối u. Đồng thời, Nga Phụ Khang còn được kết hợp với các loại thảo dược khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng và tử cung. Từ đó, Nga Phụ Khang có tác dụng hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng và phòng ngừa những biến của bệnh.

Nhiều chị em đã khỏi hẳn u nang buồng trứng, điển hình như chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (Khánh Hòa), chị đã thoát khỏi cơn đau bụng như... "đau đẻ" do u nang buồng trứng. Chị Lộc bị u nang buồng trứng, khiến chị thường xuyên đau bụng dữ dội, đau như... đau đẻ vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang, tình trạng này đã chấm dứt và kích thước khối u nang đã giảm gần một nửa. Đừng bỏ lỡ chia sẻ của chị Lộc trong video sau đây.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm do u nang buồng trứng, ngoài việc uống Nga Phụ Khang đều đặn, chị em cần đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Minh Nguyệt


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn