3 động tác Yoga giúp đẩy lùi bệnh u xơ tử cung


16:56 - 29/04/2016

U xơ tử cung có thể làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của chị em như gây đau bụng dữ dội, chảy máu kinh nguyệt nhiều và kéo dài, gây bí tiểu hay tiểu nhiều lần, táo bón… Có nhiều cách để giúp chị em cải thiện giảm triệu chứng bệnh và cách đơn giản nhất đó là hãy tập yoga. Có một vài động tác yoga sẽ giúp chị em đẩy lùi lo lắng, lấy lại tâm trạng tích cực, giảm đau bụng và nhờ đó hỗ trợ cân bằng nội tiết tố và cải thiện khả năng sinh sản cho chị em.

Thông tin trên Website MedlinePlus là một trang web cung cấp thông tin về y tế, trang web tập hợp thông tin từ United Srates National Library of Medicine (Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ) và nhiều viện khác tại Hoa Kỳ cho thấy chưa có nhiều bằng chứng lâm sàng để nói rằng yoga giảm kích thước u xơ tử cung nhưng trong cuốn sách của TS David Raket “integrative medicine” nói rằng các bài tập yoga có thể giúp làm giảm sự tăng trưởng và triệu chứng bệnh u xơ tử cung.

3 Tư thế yoga giảm triệu chứng bệnh u xơ tử cung

 yoga tốt cho bệnh u xơ tử cung

3 động tác yoga đơn giản giúp giảm triệu chứng u xơ tử cung

1.Tư thế gập người (Standing Forward Bend)

Với bài tập này, đầu tiên đứng hai chân mở rộng, sau đó cúi gập người xuống đưa tay lên khối yoga hoặc một chiếc ghế. Cố gắng giữ nguyên cơ thể trong vòng 1 phút. Theo tác giả Linda Sparrowe thì động tác yoga này sẽ nâng đỡ và giúp giảm triệu chứng u xơ tử cung.

Tư thế này giúp kích thích các cơ quan nội tạng vùng bụng hoạt động dễ dàng hơn, đồng thời làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, lo lắng.

2. Tư thế Inverted Staff Pose

Sử dụng ghế gấp, mở ghế và đặt một chiếc khăn lên ghế, đưa 2 chân vào qua lưng ghế và ngồi xuống. Ngửa người để lưng ở trên ghế, chân củng cố, đầu và cổ thả lỏng, tay giữ chân ghế. Giữ tư thế này 1 phút.

Tư thế này giúp trải dài tử cung, giúp giảm lưu lượng máu đến nuôi u xơ tử cung và ngăn ngừa khối u phát triển.

3. Tư thế con cá (Matsyasana)

Tư thế con cá rất hữu ích để giải tỏa mệt mỏi, giảm đau bụng vùng hạ vị. Đặc biệt, nó giúp cơ thể chị em trở nên êm dịu tự nhiên, thay vì căng các cơ. 

Tư thế con cá được cho là kích thích dạ dày hoạt động, cùng hệ tiêu hóa chống táo bón, triệu chứng ợ nóng, ợ chua hay axit trào ngược. 

Thực hiện: Ngồi duỗi thẳng chân trên mặt sàn, hai tay đặt song song và ngả người dần về phía sau. Đầu ngửa sâu chạm đất, lưng uốn cong trong khi khửu tay làm điểm tựa. Giữ tư thế này trong 15 giây, rồi ngả hẳn lưng xuống sàn.

Giải pháp từ thảo dược giúp đẩy lùi u xơ tử cung

Việc tập yoga không chỉ giúp chị em giảm được đau bụng, giảm tình trạng táo bón, giảm cảm giác khó chịu và mệt mỏi mà nó còn giúp tăng cường tuần hoàn máu và sức khỏe toàn trạng. Để tăng thêm hiệu quả tác dụng giảm triệu chứng và kích thước u xơ tử cung thì nhiều chị em hiện nay đang kết hợp tập yoga với sử dụng các sản phẩm từ thảo dược. Đi đầu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung kết hợp với các cây dược liệu quý khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt…

Nga Phụ Khang đã được tiến hành nghiên cứu tác dụng trên bệnh nhân u xơ tử cung tại bệnh viện Phụ Sản TW do PSG.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện trong thời gian theo dõi là 3 tháng, kết quả cho thấy: Nga Phụ Khang có tác dụng giảm kích thước khối u xơ tử cung, 80% bệnh nhân tham gia nghiên cứu hài lòng với kết quả điều trị và sản phẩm không gây tác dụng phụ.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm Nga Phụ Khang, các bạn có thể theo dõi qua clip sau đây:

                   

Hải Hà

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn