5 giải pháp từ thảo dược giúp đẩy lùi bệnh u xơ tử cung


10:58 - 23/04/2016

U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản từ 30-50 hoặc phụ nữ béo phì. Triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào kích thước khối u và vị trí của khối u, nhưng chị em đều có chung biểu hiện: đau vùng bụng dưới, kinh nguyệt nhiều và kéo dài, thiếu máu, bí tiểu, táo bón … Vậy làm cách nào để cải thiện tình trạng bệnh một cách an toàn? Dưới đây là giải pháp từ thảo dược giúp chị em thoát khỏi bệnh u xơ tử cung.

Cách đơn giản thoát khỏi bệnh u xơ tử cung

1. Tỏi

Tỏi là một nguồn cung cấp vitamin B6, C và khoáng chất có hiệu quả trong việc cân bằng các hormone nữ, đặc tính chống oxy hóa của nó giúp chữa bệnh u xơ tử cung. Tỏi cũng ngăn cản sự phát triển của khối u trong tử cung. Nhai một vài tép tỏi sống một cách thường xuyên sẽ giúp chị em đẩy lùi bệnh u xơ tử cung một cách hiệu quả.

2. Nước chanh

Một trong những biện pháp tự nhiên để điều trị u xơ tử cung là sự kết hợp nước chanh và baking soda. Sử dụng bằng cách cho hai muỗng cà phê nước cốt chanh và một muỗng cà phê baking soda vào một ly nước, khuấy đều và uống. Để giảm các triệu chứng của u xơ tử cung, hãy uống dung dịch này một cách thường xuyên.

 chanh và baking soda cũng có tác dụng giảm triệu chứng u xơ tử cung

Nước chanh có tác dụng giảm triệu chứng u xơ tử cung

3. Gừng

Củ gừng được dùng phổ biến giúp giảm các triệu chứng đau và tăng cường lưu thông máu. Chị em có thể sử dụng gừng bằng cách chế biến thành trà: Lấy 1 ấm nước sôi, thêm một số rễ gừng tươi vào sau đó lọc bỏ bã, lấy nước trà và uống nhiều lần trong một ngày. Gừng cũng giúp giảm viêm ở buồng trứng và tử cung.

4. Nấm linh chi

Nấm linh chi hạn chế mức độ histamine và giảm bFGF (yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi cơ bản), từ đó giúp làm giảm sự phát triển của u xơ tử cung. Chị em có thể sử dụng nấm linh chi bằng cách đun sôi 4-5 cốc nước và thêm 3-5 gram nấm linh chi, đun nhỏ lửa trong 2 giờ sau đó lọc lấy nước để sử dụng. Để thay đổi hương vị có thể thêm mật ong hoặc gừng.

5. Củ nghệ

Các đặc tính chữa bệnh của củ nghệ là chống lại các khối u xơ. Do vậy, chị em nên bổ sung nghệ vào các món ăn khi chế biến như món cá, thịt hay món cari…Ngoài ra, uống nước củ nghệ bằng cách thêm hai muỗng canh bột nghệ trong 1 lít nước và đun sôi trong 15 phút, sau đó để nguội và uống.

Hiện nay, việc sử dụng viên uống chiết xuất từ nghệ (khương hoàng) và các thảo dược thiên nhiên đang là lựa chọn của nhiều chị em bị u xơ tử cung. Đây là giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa an toàn, hiệu quả, có thể dùng thường xuyên, lâu dài.

Đi đầu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung giúp giảm kích thước khối u, ức chế sự phân bào của tế bào khối u, kết hợp với các dược liệu quý khác là khương hoàng (nghệ), hoàng cầm, hoàng kỳ. Nga Phụ Khang có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u, cải thiện các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành. Sau đây là khẳng định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – nguyên GĐ bệnh viện Phụ Sản TW về tác dụng của Nga Phụ Khang 

Nga Phụ Khang hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Trên đây là thông tin về các thảo dược giúp chị em đẩy lùi bệnh u xơ tử cung. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em chủ động phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Hoàng Lan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn