“Bỏ túi” ngay 3 phương pháp điều trị u nang buồng trứng


12:00 - 27/03/2017

U nang buồng trứng là những khối u lành tính trên buồng trứng. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ bé gái mới dậy thì đến bà cụ 80 cũng có thể mắc bệnh này. Điều trị bệnh hiện nay có nhiều phương pháp như nội khoa, ngoại khoa hoặc sử dụng thuốc đông y. Cùng cập nhật 3 phương pháp điều trị u nang buồng trứng phổ biến nhất hiện nay:

3 phương pháp điều trị u nang buồng trứng

Việc điều trị u nang buồng trứng tùy theo kích thước và tính chất khối u. Các bác sỹ còn xem xét nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân sau đó mới đưa ra phương pháp điều trị nội khoa, sử dụng thuốc đông y. Hoặc có thể phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u buồng trứng bên mắc bệnh hay chỉ là bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành. Nếu là bóc tách khối u có thể làm tăng nguy cơ tái phát u nang buồng trứng.

điều trị u nang buồng trứng

Điều trị u nang buồng trứng có nhiều phương pháp có thể áp dụng

1. Phương pháp nội khoa

Phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp mới phát hiện và kích thước khối u còn nhỏ. Bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc tránh thai để giảm nguy cơ u nang mới phát triển trong chu kỳ kinh nguyệt trong tương lai. Thuốc có thể dạng viên nang, viên nén một số dạng dung dịch tiêm trực tiếp vào cơ thể có tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng như tình trạng chảy máu, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng…. Việc điều trị phức tạp, cần tuân thủ nhiều chỉ định trong cách dùng thuốc cũng như liều lượng, tên thuốc, chính vì thế chị em không nên tự ý mua thuốc về dùng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng trong vòng 3-6 tháng sau đó phải ngưng sử dụng vì do tác dụng phụ của thuốc. Và khi ngưng thì u có xu hướng phát triển trở lại và các triệu chứng có thể trầm trọng hơn.

2. Phương pháp ngoại khoa

Điều trị u nang buồng trứng bằng phương pháp ngoại khoa đó là tiến hành phẫu thuật, xâm lấn loại bỏ khối u, có thể qua nội soi ổ bụng hay mổ bụng hở tùy kích thước và tính chất khối u. Phẫu thuật sẽ cố gắng bóc đi phần u nang, để lại buồng trứng lành nếu được, nhất là khi bệnh nhân trẻ tuổi. Tuy nhiên, điều trị bóc tách thường tỉ lệ tái phát sau phẫu thuật có thể lên tới 30%. Do đó, sau phẫu thuật chị em nên sử dụng một số sản phẩm thảo dược để phòng ngừa tái phát.

Nếu u nang gây nhiều biến chứng nguy hiểm thì chị em phải thực hiện cắt bỏ một bên buồng trứng, buồng trứng còn lại vẫn làm việc, khả năng mang thai dĩ nhiên đã kém hơn. Khi u nang buồng trứng là ác tính, phẫu thuật không chỉ lấy đi buồng trứng bệnh, mà có khi còn phải lấy cả buồng trứng còn lại và tử cung. Trong trường hợp này, sau điều trị ổn định, bệnh nhân nếu còn trẻ sẽ phải dùng nội tiết tố sinh dục nữ để tránh tình trạng mãn kinh sớm. Tại các nước có nền y học phát triển cũng chưa tìm ra cách khả quan hơn.

3. Điều trị bằng đông y

Bên cạnh điều trị bằng tây y như nội khoa (dùng thuốc) hay ngoại khoa (phẫu thuật) thì nhiều bác sĩ đang có xu hướng lựa chọn sử dụng những chế phẩm thảo dược đã được nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng cho kết quả khả quan trong điều trị bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung để giảm thiểu tác dụng phụ và vẫn đảm bảo được khả năng sinh sản cho chị em.

Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc về phương pháp điều trị bệnh u nang buồng trứng bằng đông y!

Hiện nay, nhiều chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung - cây thuốc được sử dụng lâu đời trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các khối u phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Sự kết hợp giữa trinh nữ hoàng cung cùng với hoàng kỳ, hoàng cầm và khương hoàng đã mang lại hiệu quả toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe tử cung, buồng trứng, phòng ngừa, thu nhỏ kích thước khối u, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Bên cạnh đó, sản phẩm có thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ, bạn có thể sử dụng dài ngày mà không cần lo lắng về tác dụng phụ.

Để tìm ra phương pháp thích hợp với nguyện vọng và tình trạng sức khỏe của bản thân, chị em cần thảo luận với các bác sỹ nhé! Và phương thức lựa chọn sản phẩm chứa thành phần chính chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung được xem là giải pháp an toàn trong mọi trường hợp mà chị em nên áp dụng!

Hãy gọi đến số 0917.230.950 để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến bệnh u nang buồng trứng.

Linh Nga 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn