ĐỌC NGAY để nhận biết được u nang buồng trứng dạng bì!


16:18 - 30/03/2018

U nang bì buồng trứng là một dạng của u nang buồng trứng, thường gọi là u quái. Khi mắc u nang bì buồng trứng, phụ nữ có thể gặp phải những ảnh hưởng về sức khỏe và khả năng sinh sản. Chính vì thế, căn bệnh này cần được phát hiện sớm, theo dõi sát sao và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em.

U nang buồng trứng dạng bì là gì?

U nang buồng trứng dạng bì hoặc u quái có nguồn gốc từ tế bào mầm. Các tế bào mầm phát triển và biệt hóa tốt tạo thành u quái trưởng thành hay u bì với cấu trúc là mô tuyến bã, da, tóc, xương… U nang bì lành tính có thể tiên lượng được và điều trị dễ dàng. Đối với u nang quái, diễn biến của bệnh rất phức tạp, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Phân loại u nang bì buồng trứng

U nang buồng trứng dạng bì có 2 loại: U nang buồng trứng dạng bì trưởng thành và u nang buồng trứng dạng bì không trưởng thành.

U nang buồng trứng dạng bì trưởng thành lại được chia thành 3 loại:

- U nang buồng trứng dạng bì trưởng thành đặc: Đây là một loại u buồng trứng rất hiếm gặp. U thường gặp ở trẻ em và thiếu niên. Hầu hết u có một phần mô phôi thai và được xếp vào u ác tính. Trái lại, u quái đặc gồm toàn bộ mô trưởng thành xuất phát từ 3 lá phôi là u lành, tiên lượng tốt.

- U nang buồng trứng dạng bì trưởng thành bọc: Được gọi là u bọc dạng bì. U có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp hơn ở độ tuổi sinh sản. Đây là loại u mầm bào dễ gặp nhất, chiếm từ 5 - 25% các u buồng trứng.

- U nang buồng trứng dạng bì trưởng thành hóa ác: U quái dạng bọc trưởng thành hoá ác tính trong khoảng 2% các trường hợp, và thường gặp ở lứa tuổi sau mãn kinh. Loại u này có tiên lượng xấu, chỉ có 15 - 30% sống sót sau 5 năm.

U nang bì không trưởng thành: Đây là u nang bì bao gồm các mô được hình thành từ ba lá phôi và những cấu trúc non hay phôi. Loại u này chỉ chiếm 1% trong các loại u nang buồng trứng dạng bì và thường xuyên gặp ở các bạn nữ tuổi dậy thì.

 

 

Các loại u nang buồng trứng thường gặp

Triệu chứng của u nang buồng trứng dạng bì

- Xuất hiện những cơn đau âm ỉ và liên tục

- Chu kỳ kinh bị rối loạn

- Có cảm giác nôn và buồn nôn

- Đau bụng, có cảm giác khó chịu trong tử cung

- Đau tức vụng dưới, cảm giác đầy và chướng bụng

- Khi quan hệ có cảm giác khó chịu và xuất hiện cơn đau

Biến chứng của u nang buồng trứng dạng bì

- Xoắn u nang buồng trứng: Khối u có khối lượng nặng dễ bị xoắn, gây ra những cơn đau dữ dội, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây tổn hại buồng trứng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

- U nang buồng trứng vỡ: Đây là hậu quả của xoắn u nang buồng trứng, nếu không có cách khắc phục kịp thời. Trong một số trường hợp, quan hệ tình dục cũng có khả năng gây vỡ nang.

- Chèn ép các cơ quan khác: Khối u khi phát triển kích thước lớn sẽ gây chèn ép các cơ quan khác trong ổ bụng, gây khó tiểu tiện, dễ sẩy thai hay sinh non.

- U nang buồng trứng dạng bì cũng có thể chuyển thành ung thư nếu bệnh nhân chủ quan không điều trị.

Nga Phụ Khang - Giải pháp từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Chúng ta thấy rằng, u nang buồng trứng dạng bì nếu không can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến ung thư, thậm chí gây tử vong. Vì vậy, chị em cần phải có biện pháp điều trị phù hợp để ngừa biến chứng. Nhưng đa phần, mọi người thường không thích áp dụng các phương pháp điều trị Tây y, đặc biệt là phẫu thuật bởi tâm lý "ngại đụng dao kéo". Cũng chính vì vậy, giải pháp được các chuyên gia y tế đưa ra là ứng dụng bào chế các thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng. Một trong những loại thảo dược được sử dụng nhiều hơn cả là cây trinh nữ hoàng cung. Hiệu quả của trinh nữ hoàng cung càng được tăng cường khi kết hợp với các cây dược liệu quý khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng để tạo nên sản phẩm Nga Phụ Khang giúp giảm kích thước khối u ở buồng trứng, nhất là u nang buồng trứng dạng bì, giảm triệu chứng của bệnh và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, ngăn chặn các biến chứng. Hiện nay, Nga Phụ Khang được các chuyên gia sản khoa đánh giá cao và được nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá hiệu quả tại một số bệnh viện phụ sản lớn trên toàn quốc.

Nhận định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám Đốc Bệnh viện Phụ Sản TW về tác dụng của Nga Phụ Khang.

 

 

 

Nga Phụ Khang giúp ngăn ngừa biến chứng u nang buồng trứng

Từ khi ra đời đến nay, có rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang đã loại bỏ được hoàn toàn khối u nang buồng trứng. Điển hình là Chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (Khánh Hòa) thoát khỏi cơn đau bụng như... "đau đẻ" do u nang buồng trứng vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang, tình trạng này đã chấm dứt và kích thước khối u nang đã giảm gần một nửa. Đừng bỏ lỡ chia sẻ của chị Lộc trong video sau đây:

Bên cạnh kiên trì sử dụng Nga Phụ Khang, người bệnh nên giữ tinh thần vui vẻ, có chế độ ăn và luyện tập khoa học để tránh những biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng dạng bì.

Thu Thủy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn