Đừng bỏ lỡ: thay đổi 2 yếu tố sau để ngừa bệnh u xơ tử cung


15:11 - 10/04/2017

U xơ tử cung là bệnh lý tại tử cung có thể gây ra hàng loạt vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe như: chảy máu nặng, đau lưng , đau khi giao hợp, đau tức bụng dưới… Một số cách dưới đây có thể mang lại lợi ích cho người mắc bệnh này.

Thay đổi các yếu tố nguy cơ gây bệnh u xơ tử cung

Có một số yếu tố nguy cơ gây bệnh u xơ tử cung mà chị em không thể thay đổi như tuổi tác, chủng tộc… Chẳng hạn, phụ nữ từ 30-55 tuổi có nguy cơ cao bị u xơ tử cung và phụ nữ Mỹ gốc Phi có nguy cơ bị u xơ tử cung cao hơn so với phụ nữ các dân tộc khác.

Tuy nhiên, có hai yếu tố nguy cơ gây u xơ tử cung mà chị em có thể thay đổi là chế độ ăn uống và kiểm soát cân nặng. Theo WomensHealth.gov, phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ và thịt xông khói có nguy cơ cao bị u xơ tử cung. Phụ nữ thừa cân thì nguy cơ này cao gấp 3 lần.

Thay đổi chế độ ăn uống giảm nguy cơ u xơ tử cung

Thay đổi chế độ ăn uống là một trong những yếu tố giúp phòng ngừa u xơ tử cung

Thay đổi chế độ ăn uống

Các chuyên gia sản phụ khoa cũng nhận định rằng, bên cạnh thay đổi chế độ ăn uống như tăng cường sử dụng rau xanh và trái cây thì chị em nên sử dụng thảo dược như trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm, nghệ…cũng là cách giúp chị em chủ động phòng ngừa bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên, hiện nay các thảo dược trên đã được bào chế thành dạng viên thực phẩm bổ sung tiện dụng. Đi đầu cho dòng sản phẩm này là TPCN Nga Phụ Khang được các chuyên gia sản khoa đánh giá cao và được nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá hiệu quả tại một số bệnh viện phụ sản.

Cuối tháng 9/2013, PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã báo cáo kết quả đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung". Theo đó, nhóm nghiên cứu đã cho 40 bệnh nhân bị u xơ tử cung, ở các lứa tuổi khác nhau, mức độ bệnh khác nhau chỉ sử dụng Nga Phụ Khang trong vòng 3 tháng mà không áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Nga Phụ Khang có hiệu quả trên 65% bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Nga Phụ Khang cũng được ghi nhận là an toàn với người sử dụng, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân (được kiểm tra trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm). Đặc biệt, có 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị và không gặp tác dụng phụ.

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Nga Phụ Khang:


Thay đổi cân nặng

Các nghiên cứu cho thấy, u xơ tử cung có nhiều khả năng phát triển ở phụ nữ thừa cân hoặc béo phì (tức là những người có chỉ số BMI trên mức bình thường). Cụ thể, thừa cân làm tăng 10 – 20% nguy cơ mắc u xơ tử cung. Còn so với người có chỉ số BMI bình thường thì phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao gấp 2 – 3 lần. Nguyên nhân có thể là vì nồng độ estrogen ở phụ nữ béo phì cao hơn so với những chị em khác. Do vậy, việc giữ cân nặng bình thường để giảm bớt chất béo trong cơ thể sẽ giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung.

Chị em có thể lựa chọn một số môn thể dục như tập yoga, bơi lội vừa tốt cho sức khỏe vừa chủ động phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Thực hiện các “phương án” trên, kết hợp với việc sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung mỗi ngày là cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa và tránh xa nỗi lo mang tên “u xơ tử cung”.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0917.230.950 để được tư vấn và giải đáp.

Hoàng Lan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn