“Khóc thét” vì biến chứng xoắn của u nang buồng trứng thực thể


11:48 - 03/02/2018

U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ, gồm hai loại: u nang cơ năng và u nang thực thể. Trong đó, u nang thực thể có nguy cơ gây biến chứng nên người bệnh không thể coi thường. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 U nang buồng trứng được chia làm bao nhiêu loại?

U nang buồng trứng được chia làm 2 loại là u nang buồng trứng cơ năng và u nang buồng trứng thực thể.

U nang cơ năng có nguồn gốc từ các nang noãn, thường là do sự rối loạn sinh lý trong quá trình phát triển. Chúng chỉ tồn tại trong khoảng thời gian nhất định rồi tự biến mất.

U nang thực thể là một tổ chức phát triển bất thường trên buồng trứng, có nguồn gốc từ bệnh lý cần được điều trị. Bệnh thường tiến triển âm thầm, kéo dài trong nhiều năm và được chia làm 3 loại như sau:

- U nang nước: Là một túi chứa nước có cuống dài, mặt ngoài trơn nhẵn, vỏ mỏng, túi nước này có thể di động được, bên trong chứa dịch rất dễ vỡ. Mặt trong của vỏ nhẵn, đôi khi có những nhú nhỏ. Nang có nhú thường dễ biến chứng thành ung thư hóa, số lượng nhú càng nhiều thì ung thư hóa càng cao.

- U nang nhầy: Hay còn gọi là u nang buồng trứng vách. Đây là loại u có vỏ dày màu trắng hoặc trắng ngà, cấu trúc giống như da. Trong nang có chất dịch nhầy trong và vách ngăn chia khối u thành những thùy nhỏ. U nang nhầy thường rất dễ gặp, kích thước nang thay đổi, có thể bị dính vào tạng xung quanh. Mức độ ung thư hóa của loại khối u này thường thấp, nhưng nếu khối u vỡ hoặc tế bào khối u xâm nhập ổ bụng, chúng sẽ tiết các chất nhầy gây bệnh nhầy dính phúc mạc.

 - U nang bì: Là khối u dày, trơn láng có lẫn sợi cơ. Kích thước khối u thường không lớn, đường kính dưới 10cm, nhưng do u nặng nên rất dễ gây xoắn cuống. U nang bì có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, u thường xuất hiện một bên, cũng có những trường hợp cả hai bên. Trong nang chứa các tổ chức của da đã biệt hóa cao như: Tóc, lông, răng, móng và chất bã đậu, cũng có thể thấy các tổ chức của xương, sụn hoặc một chất trắng như não, thần kinh.

Biến chứng xoắn của u nang buồng trứng thực thể

U nang buồng trứng thực thể thường phát triển âm thầm, gần như không có triệu chứng. Bệnh thường được phát hiện tình cờ khi đi khám sức khỏe, siêu âm ổ bụng hoặc khi khối u đã lớn.

Biến chứng của bệnh thường là xoắn cuống nang trong trường hợp u nang bì. Xoắn nang xảy ra khi u nang có cuống dài nên dễ di động và bị xoắn. Trường hợp phát hiện muộn, khối u bị vỡ hoặc hoại tử, bệnh nhân sẽ có nguy cơ tử vong cao.

Bên cạnh đó, u nang buồng trứng thực thể còn gây ra nhiều biến chứng khác như: Vô sinh, đẻ non, và có khả năng chuyển thành ung thư.

Vì vậy, các bác sĩ cũng cho rằng, việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị để ngăn chặn biến chứng của u nang buồng trứng là rất quan trọng.

 

Triệu chứng bị u nang buồng trứng

Sử dụng sản phẩm thảo dược chứa trinh nữ hoàng cung- Giải pháp điều trị u nang buồng trứng toàn diện mà không cần phẫu thuật

Về điều trị, đối với khối u nhỏ, bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng thuốc nội tiết để ức chế sự phát triển của khối u. Nếu u nang buồng trứng có kích thước lớn, gây chèn ép nhiều, nguy cơ biến chứng cao, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, khả năng tái phát cao.

Hiện nay, để giảm kích thước khối u cũng như ngăn chặn những biến chứng của u nang buồng trứng, trong đó có xoắn của u nang buồng trứng thực thể, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang lựa chọn sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có thành phần chính được bào chế từ cây trinh nữ hoàng cung như Nga Phụ Khang. Sản phẩm này an toàn, đã được khẳng định qua nhiều hội thảo khoa học uy tín về việc giúp giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng, cải thiện triệu chứng và làm hạn chế các biến chứng của khối u, trong đó có xoắn u nang buồng trứng thực thể. Người bệnh nên uống 3 viên x 3 lần/ngày, có thể uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h để mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm u nang buồng trứng nói riêng và các bệnh phụ khoa nói chung, từ đó có biện pháp điều trị đúng đắn, kịp thời.

 

Nga Phụ Khang giúp điều trị u nang buồng trứng hiệu quả

Hiện tại, đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng tốt sản phẩm Nga Phụ Khang mà không cần phẫu thuật.

Hãy lắng nghe chia sẻ của Chị Lộc ở Khánh Hòa đã sử dụng thành công Nga Phụ Khang sau đây:

Ngoài ra, để biết rõ hơn về tác dụng của sản phẩm Nga Phụ Khang đối với u nang buồng trứng, hãy lắng nghe GS.TS Nguyễn Đức Vy phân tích sau đây:

 

Để tránh những hậu quá đáng buồn mà căn bệnh u nang buồng trứng gây ra, các chị em hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp mà không gây tác dụng phụ. Điển hình như sản phẩm Nga Phụ Khang, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và phòng tránh các khối u phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng!.

Để được tư vấn về bệnh cũng như sản phẩm các bạn có thể liên hệ SĐT: 0917230950.

 

Duy Mạnh

   


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn