Những rủi ro không ai lường trước khi phẫu thuật u xơ tử cung


11:30 - 10/02/2018

U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển trong cơ trơn của tử cung. Các triệu chứng u xơ tử cung bao gồm: Đau bụng, chảy máu bất thường, gây ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận. Vì vậy, điều trị u xơ tử cung là cần thiết. Hiện nay, có nhiều biện pháp điều trị u xơ tử cung, trong đó có việc phẫu thuật. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Vậy những rủi ro của việc phẫu thuật u xơ tử cung là gì?

Những rủi ro tiềm ẩn của các phương pháp phẫu thuật điều trị u xơ tử cung

- Thuyên tắc động mạch tử cung: Đây là một biện pháp điều trị ít xâm lấn. Được thực hiện bằng cách cắt đứt nguồn cung cấp máu đến u xơ tử cung, khiến chúng dần co lại. Biện pháp này giúp bệnh nhân nhanh hồi phục, giảm triệu chứng chảy máu nặng cũng như đau đớn.

Tác dụng phụ và rủi ro: 

Thủ thuật này không thích hợp cho những phụ nữ vẫn muốn có thai, vì có thể làm tăng các vấn đề trong quá trình mang thai và sinh con. Ngoài ra, còn tiềm ẩn nguy cơ tử vong do tắc nghẽn, hoặc nhiễm khuẩn huyết, dẫn đến ảnh hưởng tới nhiều cơ quan. Nhiễm trùng từ mô chết của u xơ, dẫn đến viêm nội mạc tử cung, khiến người bệnh nhập viện kéo dài để điều trị kháng sinh đường tĩnh mạch. Nếu thất bại, khi phẫu thuật thuyên tắc mạch sẽ khiến khối u phát triển, gây rối loạn kinh nguyệt (có khi mất kinh). Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật, người bệnh xuất hiện các cơn đau, sốt, buồn nôn, kèm theo chảy máu âm đạo.

- Cắt bỏ nội mạc tử cung: Thủ thuật cắt bỏ nội mạc tử cung là phương pháp điều trị khi chảy máu bất thường từ tử cung. Sự cắt bỏ nội mạc tử cung được thực hiện trên phụ nữ không mang thai và không có kế hoạch sinh con trong tương lai. Trường hợp bị nhiễm trùng đường sinh dục không nên thực hiện biện pháp này. Đây không phải là biện pháp tối ưu, cần xem xét kỹ, khi sử dụng các thuốc nội tiết không đủ để cầm máu thì mới thực hiện biện pháp này.

Tác dụng phụ và rủi ro:

Trong những trường hợp hiếm hoi, chất lỏng dùng để mở rộng tử cung trong suốt quá trình phẫu thuật có thể bị hấp thu vào máu, dẫn đến phù phổi. Tác dụng phụ của thủ thuật này có thể xảy ra trong vài ngày, bao gồm: Chuột rút, buồn nôn, tiểu tiện kéo dài 24 giờ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chảy máu, nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc áp xe trong khung xương chậu, suy buồng trứng sớm... Nếu buồng trứng được loại bỏ luôn trong quá trình phẫu thuật, chị em sẽ gặp triệu chứng thời kỳ mãn kinh như nóng bừng và khô âm đạo…

Phẫu thuật loại bỏ khối u xơ tử cung: Đây là biện pháp chỉ loại bỏ khối u và vẫn giữ lại tử cung, thường được sử dụng cho phụ nữ đang còn nhu cầu sinh con. Tuy nhiên, biện pháp này không loại bỏ tử cung nên chị em phải đối diện với nguy cơ tái phát cao.

Tác dụng phụ và rủi ro:

Rủi ro của phẫu thuật loại bỏ u xơ cũng giống với cắt bỏ tử cung. Thêm vào đó, khi mang thai, chị em có thể sẽ phải mổ lấy thai. Ở một số trường hợp, khi phẫu thuật loại bỏ u xơ mà bác sĩ không ngăn được chảy máu thì sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung.

 

Nguy cơ rủi ro khi phẫu thuật u xơ tử cung

Dùng sản phẩm thảo dược thảo dược Nga Phụ Khang - “Cứu cánh” để không phải phẫu thuật u xơ tử cung

Đứng trước các phương pháp điều trị từ y học hiện đại đang còn nhiều rủi ro và tác dụng phụ, thì hiện nay, nhiều bác sĩ và người bệnh đang ưu tiên lựa chọn điều trị bệnh theo phương pháp đông y bằng các sản phẩm thảo dược. Từ kinh nghiệm dân gian và các bài thuốc y học cổ truyền cho thấy, đông y rất hiệu quả trong điều trị u xơ tử cung. Một số cây thuốc như: trinh nữ hoàng cung, tam thất, nghệ, xạ đen, hoàng cầm, hoàng kỳ... đã được khoa học chứng minh cho hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt… cũng như một số bệnh phụ khoa khác.

Kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ y học cổ truyền, các nhà khoa học đã phối hợp trinh nữ hoàng cung với các dược liệu quý khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng để tạo nên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang trên công nghệ bào chế hiện đại. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị, giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt, cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, cũng như ngăn chặn khối u tái phát.

 

Nga Phụ Khang giúp điều trị u xơ tử cung một cách an toàn

Thực tế, Nga Phụ Khang cũng đã được tiến hành nghiên cứu đánh giá tác dụng trên bệnh nhân u xơ tử cung tại bệnh viện Phụ Sản TƯ do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào làm chủ đề tài. PGS.TS chia sẻ: “Nghiên cứu cho thấy, sau 3 tháng cho bệnh nhân dùng Nga Phụ Khang thì kích thước khối u xơ tử cung đã giảm nhiều và hơn 80% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị bằng Nga Phụ Khang”.

Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng Nga Phụ Khang cho kết quả tốt, điển hình như cô Tuyết ở Ba Vì. Cùng lắng nghe chia sẻ của cô sau đây:

Để không phải phẫu thuật u xơ tử cung, người bệnh nên kiên trì sử dụng Nga Phụ Khang mỗi ngày để thu nhỏ kích thước khối u.

Hải Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn