TIN VUI khi biết u xơ tử cung không cần phẫu thuật!


13:00 - 17/03/2018

U xơ tử cung thường là lành tính. Loại u này có thể đơn độc hoặc nhiều khối nằm trong cơ tử cung, dưới niêm mạc hay phúc mạc. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật. Trong đó, phương pháp điều trị thuyên tắc mạch và sử dụng thảo dược cũng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây:

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp thuyên tắc mạch

Phương pháp tắc mạch u xơ tử cung nhằm triệt tiêu nguồn máu nuôi dưỡng khối u. Tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 36 “Society of interventional Radiology” ở Chicago, các nhà nghiên cứu khẳng định: “Thuyên tắc mạch tử cung (UFE: Uterine Fibroid Embolization) là một lựa chọn điều trị vượt trội cho phụ nữ có u xơ tử cung. Các nghiên cứu cho thấy, phương pháp này giúp cải thiện đáng kể khối u cũng như các vấn đề liên quan đến tiết niệu”.

 

Phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng thuyên tắc mạch

Giáo sư James B Spies- Trưởng bộ phận X quang tại Trung tâm Y tế, Đại học Georgetown ở Washington nói: “U xơ tử cung có thể gây ra nhiều triệu chứng và biến chứng khó chịu, đặc biệt là cơ quan tiết niệu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của phụ nữ như: Tiểu nhiều lần, đặc biệt tiểu nhiều vào ban đêm… Điều trị bằng UFE có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của phụ nữ”. Ông giải thích rằng, u xơ tử cung là bệnh thường gặp nhất ở tử cung của phụ nữ Hoa Kỳ, hàng năm có đến 300.000 phụ nữ đã phải phẫu thuật để giảm đi triệu chứng khó chịu do u xơ tử cung gây ra.

“Nghiên cứu này cho thấy, phương pháp điều trị UFE làm giảm các triệu chứng tiết niệu do u xơ tử cung gây ra. Do đó, đây là một phương pháp cần được phổ biến để bệnh nhân có thêm một lựa chọn trong điều trị. Phụ nữ cũng cần phải biết đến phương pháp này và nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Bên cạnh đó, UFE cũng là một lựa chọn giúp người bệnh không phải cắt bỏ tử cung cũng như u xơ tử cung. Tuy nhiên, các chị em cần phải thảo luận thẳng thắn về các lựa chọn điều trị với bác sĩ phụ khoa và cân nhắc các rủi ro cũng như tác dụng không mong muốn của từng phương pháp”.

U xơ tử cung là khối u lành tính trong tử cung, có thể gây chảy máu kéo dài, đau vùng chậu, tiểu rắt, đau khi giao hợp, chậm có thai, dễ gây sẩy thai... Các nghiên cứu trước đã cho thấy, UFE là một điều trị an toàn và hiệu quả hơn so với cắt bỏ tử cung, UFE cũng cho thấy ít rủi ro hơn, ít đau và thời gian hồi phục ngắn hơn so với phẫu thuật. Điều trị UFE làm cho khối u được thu nhỏ kích thước và các triệu chứng được giảm dần bằng cách sử dụng X quang để can thiệp. Kỹ thuật viên sử dụng hình ảnh hướng dẫn để tiêm vào động mạch tử cung các túi polyvinyl alcohol nhỏ và sau đó giải phóng hạt nhỏ này vào mạch máu nuôi dưỡng u xơ. Do vậy, cắt giảm được lưu lượng máu nuôi dưỡng khối u, khiến u xơ tử cung co lại và giảm dần các triệu chứng. Chính vì vậy, phương pháp UFE ít xâm lấn, an toàn, hiệu quả.

Nghiên cứu của các nhà khoa học được thực hiện trên 46 phụ nữ (tuổi trung bình 44) bị bệnh u xơ tử cung có kèm triệu chứng về đường tiểu được tiến hành thuyên tắc mạch tử cung vào giữa tháng 3 năm 2008 và tháng 5 năm 2010. Tất cả đối tượng tham gia nghiên cứu đã hoàn thành bảng câu hỏi xác nhận về đo lường tiết niệu, cơ quan vùng chậu/ tiểu không tự chủ/ quan hệ tình dục, các triệu chứng u xơ tử cung và chất lượng cuộc sống trong thời gian 48 giờ và 3 tháng sau khi điều trị.

Sau 3 tháng điều trị, những người tham gia nghiên cứu đã chỉ ra sự cải thiện các triệu chứng tiết niệu, người bệnh giảm đáng kể về số lần đi tiểu cả ngày lẫn đêm, kích thước u xơ tử cung giảm.

Sử dụng sản phẩm thảo dược trong điều trị u xơ tử cung

Bên cạnh các phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng theo dõi, dùng thuốc, phẫu thuật hay thuyên tắc mạch đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Thì hiện nay nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng sử dụng các thảo dược đã được nghiên cứu có tác dụng làm giảm kích thước khối u như: Trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng…

Kế thừa thành tựu của y học cổ truyền với kết quả nghiên cứu y học hiện đại, các nhà khoa học đã phối hợp và bào chế các thảo dược trên thành dạng viên nang tiện dùng mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Sản phẩm có tác dụng nâng cao sức khỏe tử cung – buồng trứng, giúp thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung, giảm các triệu chứng của bệnh, đồng thời phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung một cách an toàn.

 

Nga Phụ Khang giúp giảm kích thước khối u hiệu quả

Từ khi sản phẩm ra đời, đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung mang lại hiệu quả tốt. Điển hình một số trường hợp sau:

Chị Lê Thị Hà (45 tuổi, trú tại khu phố Trái Hút, xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) giảm một nửa khối u 89mm trong vòng 2,5 tháng

Bị khối u xơ tử cung kích thước rất lớn, 78 x 89mm, đi khắp các bệnh viện từ tỉnh đến Trung ương, chị Hà đều được chỉ định phẫu thuật. Nhưng thật may mắn, đã biết tới sản phẩm thảo dược. Khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, kích thước khối u của chị đã giảm hẳn, xuống còn 50 x 58mm chỉ trong vòng 2,5 tháng. Cùng lắng chia sẻ của chị qua video sau đây:

Chị Nguyễn Thị Tuyết, 52 tuổi ở xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội đã khỏi hoàn toàn khối u xơ tử cung 57mm sau 1 năm dùng Nga Phụ Khang

Chị Tuyết đã từng suýt mất mạng vì biến chứng của khối u xơ tử cung. Thật may mắn, sau 1 năm kiên trì chữa trị, chị đã khỏi hoàn toàn khối u kích thước 52 x 57mm mà không cần can thiệp phẫu thuật. Hãy lắng nghe chia sẻ trực tiếp của chị Tuyết về quá trình gian nan chữa u xơ tử cung trong video sau:

Khi có dấu hiệu mắc u xơ tử cung, bệnh nhân cần thăm khám sớm và điều trị kịp thời. Phương pháp thuyên tắc mạch và sử dụng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang là sự lựa chọn tuyệt vời cho chị em mà không cần phẫu thuật.

Kim Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn