Vitamin D có thể giảm nguy cơ u xơ tử cung


09:37 - 12/09/2016

U xơ tử cung là khối u phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản, bệnh đa phần là lành tính. Tuy nhiên u xơ có thể gây ra những triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và số liệu thống kê cho biết 30% số bệnh nhân bị u xơ cho biết thường xuyên gặp các triệu chứng như đau lưng, chảy máu âm đạo nặng hoặc đau bụng khi có kinh nguyệt, chậm có thai, vô sinh... Một nghiên cứu mới được công bố cung cấp thêm cho các bác sĩ sản khoa có thêm một lựa chọn trong điều trị bệnh không phẫu thuật và không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản đó là sử dụng vitamin D.

Vitamin D giúp giảm kích thước u xơ tử cung

Tác giả đầu tiên, Tiến sĩ Sunil K. Halder của trường Đại Học Y Meharry ở Nashville đã tiến hành nghiên cứu cùng các đồng nghiệp là Tiến sĩ Chakradhari Sharan, TS.BS Ayman Al-Hendy và TS Kevin G. Osteen của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cũng ở Nashville đã thử nghiệm điều trị vitamin D trên những con chuột được gây bệnh u xơ tử cung. Nghiên cứu trên 12 con chuột chia làm 2 nhóm mỗi nhóm 6 con và đã kiểm tra có sự hiện diện u xơ trong tử cung trong cả 2 nhóm. Nhóm đầu tiên đã tiêm liên tục vitamin D trong ba tuần, nhóm còn lại không tiêm vitamin D. Sau đó, kiểm tra tổng cả hai nhóm thì phát hiện kích thước u xơ tử cung tăng ở những con chuột không được điều trị bằng vitamin D, nhưng ở những con chuột nhận được vitamin D các khối u xơ tử cung đã được thu nhỏ đi đáng kể. Tính trung bình, u xơ tử cung ở nhóm dùng vitamin D là nhỏ hơn so với nhóm không được điều trị là 75%. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh học sinh sản vào 01/03/2012.

vitamin D giảm kích thước u xơ tử cung

Nên sử dụng thực phẩm giàu vitamin D để ngăn chặn u xơ tử cung phát triển 

Lượng vitamin D chuột nhận mỗi ngày tương đương với khoảng 1.400 đơn vị quốc tế. Bình thường liều lượng vitamin D với thanh thiếu niên và người lớn là 600 đơn vị mỗi ngày, nhưng nếu sử dụng vitamin D lên tới 4000 đơn vị vẫn được coi là an toàn với trẻ em trên 9 tuổi, người lớn, phụ nữ có thai và cho con bú.

Tiến sĩ Al-Hendy nói “Nghiên cứu xác nhận vitamin D như là một phương thuốc điều trị cho phụ nữ bị u xơ tử cung, nó cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe cơ bắp, xương và hệ thống miễn dịch, và điều quan trọng là mọi người nên bổ sung để có lượng đủ vitamin này trong cơ thể”.

Sử dụng thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang – Một biện pháp từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u xơ tử cung an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh việc bổ sung vitamin D để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u xơ tử cung hình thành thì chị em nên sử dụng thêm sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung nhưng nổi bật trong số đó mà đã được đánh giá trên lâm sàng là sản phẩm Nga Phụ Khang. Sản phẩm đang được nhiều bác sĩ sản khoa và chị em đang tin dùng với những lý do sau:

1. Cuối tháng 9/2013, PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự tại bệnh viện Phụ Sản TW đã báo cáo kết quả đề tài “Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung”. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã cho 40 bệnh nhân bị u xơ tử cung, ở lứa tuổi khác nhau, mức độ bệnh khác nhau, chỉ sử dụng Nga Phụ Khang trong vòng 3 tháng mà không áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị khác. Kết quả cho thấy “Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.”

2. Nhiều năm liên tiếp, Nga Phụ Khang đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm tiêu biểu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

3. Năm 2014, Nga Phụ Khang đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

4. Nga Phụ Khang cũng đã được sử dụng ở Mỹ hơn 15 năm qua với tên gọi Healthy Prostate & Ovary (HPO) do tập đoàn Allergy Research Group phân phối cho các trường hợp đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung…với kết quả khả quan.

Khải Tùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn