Bị u xơ tử cung có ăn trứng được không? Chuyên gia tư vấn tại đây!

16/04/2020 - 06:04
Chào chuyên gia! Tôi hiện 48 tuổi, bị u xơ tử cung hơn nửa năm nay. Tôi có thắc mắc không biết bị u xơ tử cung có ăn trứng được không? Bởi gần đây, tôi có đọc được thông tin, những đồ tanh như trứng không tốt cho người mắc bệnh này. Ngoài ra, như trường hợp của tôi không nên ăn những thực phẩm nào ạ? Rất mong chuyên gia tư vấn thêm! (Mỹ Linh - Vĩnh Yên)

Chào bạn Mỹ Linh. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi trên trang ngaphukhang.vn của chúng tôi. Với những thắc mắc trên, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Bị u xơ tử cung có ăn trứng được không?

Bạn Mỹ Linh thân mến! Chắc hẳn bạn đã biết rằng, trứng là một thực phẩm chứa nguồn dưỡng chất phong phú. Theo nghiên cứu, trong mỗi quả trứng bao gồm rất nhiều thành phần như: Protein, lipid tốt, acid folic, khoáng chất như: Canxi, sắt, kẽm, một số vitamin là A, D, K, B1, B6,... có vài trò cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể, đồng thời nuôi dưỡng tế bào, nâng cao sức đề kháng.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng, hàm lượng chất béo bão hòa cao trong trứng cũng có khả năng kích thích sản sinh hormon estrogen trong cơ thể (liên quan trực tiếp đến sự hình thành và tiến triển u xơ tử cung). Do đó, dù đây là một thực phẩm có lợi nhưng với người mắc u xơ tử cung cần được bổ sung hợp lý, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của chuyên gia điều trị cho bạn để tính toán lượng sử dụng mỗi tuần, nhằm đảm bảo không ảnh hưởng tới tình trạng hiện tại.  

Bị u xơ tử cung không nên ăn nhiều trứng

Bị u xơ tử cung không nên ăn nhiều trứng

Hotline

>>> Xem thêm: Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Người bị u xơ tử cung không nên ăn gì?

Bạn Linh cũng đang muốn tìm hiểu thêm những thực phẩm bất lợi với người bị u xơ tử cung. Xin chia sẻ với bạn như sau:

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến u xơ tử cung khởi phát là do nồng độ estrogen trong máu tăng bất thường, bởi vậy, để cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả và ngăn ngừa tái phát, bạn Linh không nên bổ sung những thực phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự sản xuất hormon estrogen, hoặc gián tiếp như gây hại đến chức năng gan, mất ổn định đường huyết,... Bao gồm:

- Thịt đỏ như: Thịt bò, dê, cừu, heo,...

- Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa: Bơ, trứng, sữa, thịt hun khói,...

- Cà phê, rượu, bia và những chất kích thích khác.

- Đồ ăn nhiều đường: Bánh, kẹo, nước ngọt có gas, siro,... 

- Thực phẩm chứa hàm lượng muối cao như: Snack, đồ hộp, đồ ăn nhanh,...

Mời bạn tham khảo thêm tư vấn của chuyên gia Nguyễn Đức Vy về vấn đề này trong video dưới đây:

Giải pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung an toàn, hiệu quả

Bên cạnh việc tuân thủ điều trị, cùng một chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, bạn Linh nên kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, vừa đảm bảo an toàn mà lại tác động đến “gốc rễ” của sự hình thành và tiến triển u xơ tử cung - chính là do suy giảm năng lượng tế bào, mất thông tin liên lạc giữa các tế bào, không kiểm soát được quá trình chết tế bào theo chương trình, dẫn tới tế bào tăng sinh quá mức và gây u. Hiện nay, tiêu biểu trên thị trường là một sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá hiệu quả từ những chuyên gia đầu ngành, đồng thời nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ chính người sử dụng, đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nga Phụ Khang.

Nga Phụ Khang giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung  Đặt mua ngay

Nga Phụ Khang giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Đặt mua ngay

Sản phẩm là sự kết hợp của rất nhiều thành phần tiêu biểu với đặc tính ức chế tế bào u xơ, hỗ trợ và cải thiện sức khỏe cho người dùng một cách tích cực. Cụ thể:

- Trinh nữ hoàng cung (thành phần chính): Đây là loại cây có chứa nhiều thành phần hóa học hữu ích cho con người. Nó không những được sử dụng tốt để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ nữ như u xơ tử cung, u nang buồng trứng mà còn có cả tác dụng tốt với các bệnh nam giới như u xơ tuyến tiền liệt. Dịch chiết từ lá cây trinh nữ hoàng cung chứa các alkaloid có tác dụng cản trở tế bào u bướu hình thành. Điều này đã được chứng minh tác dụng trên in vivo (thí nghiệm ngoài cơ thể sống) và in vitro (thử nghiệm trong ống nghiệm), hoạt hóa tế bào Lympho T và làm chậm sự phát triển khối u xơ, u nang; Ngăn chặn nguy cơ ung thư hóa. 

- Khương hoàng (nghệ vàng): Được sử dụng rất rộng rãi trong thực phẩm và y học với tác dụng chống viêm, điều trị thu nhỏ kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, chống viêm, giảm đau, giúp nhanh lành tổn thương bên trong cơ thể... Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư rất hiệu quả.

- Hoàng kỳ: Trong y học cổ truyền, hoàng kỳ được coi là một trong những thuốc bổ khí hàng đầu. Hoàng kỳ đã được chứng minh và sử dụng để tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng – tử cung, tăng cường khả năng thích nghi cũng như sức dẻo dai của cơ thể.

- Hoàng cầm: Các nghiên cứu cho thấy, hoàng cầm có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào lành, ngăn ngừa quá trình tăng sinh, hình thành khối u.

Các thành phần trong Nga Phụ Khang đều giúp bảo tồn và tăng cường năng lượng tế bào, từ đó giúp quá trình thông tin giữa các tế bào được đảm bảo, quá trình chết tế bào theo chương trình (apoptosis) được kiểm soát chặt chẽ, từ đó giúp chống tăng sinh, ngăn ngừa hình thành khối u và làm giảm kích thước khối u. Chính vì những ưu điểm vượt trội và độc đáo này mà Nga Phụ Khang đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ với những người bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng mà ngay cả phụ nữ bị u vú hoặc nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt cũng tin dùng và cho hiệu quả tích cực.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tình trạng u xơ tử cung. Bạn hãy chú ý chế độ sinh hoạt hàng ngày và đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang để khắc phục tình trạng bệnh nhanh chóng nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia sản phụ khoa

 Thông tin hữu ích

 Chia sẻ của người dùng

Kể từ khi có mặt trên thị trường, Nga Phụ Khang đã giúp nhiều chị em vượt qua u xơ tử cung thành công. Điển hình như chị Lê Thị Hà (ở Yên Bái), là một trong số những người bị u xơ tử cung kích thước lớn 89mm, đi khám ở đâu cũng đều được chỉ định phẫu thuật. Nhưng nhờ dùng Nga Phụ Khang, sau một thời gian, chị đã vượt qua u xơ tử cung mà không cần mổ. Cùng nghe chia sẻ của chị tại video sau đây:

Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan tới vấn đề: “U xơ tử cung có ăn trứng được không?”, hoặc về sản phẩm Nga Phụ Khang, vui lòng liên hệ ngay tới TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 - 0917230950 để được tư vấn chi tiết nhé!



* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Tags:
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn