Phát hiện mới giúp điều trị u xơ tử cung không dùng thuốc


17:29 - 28/07/2017

Chiết xuất trà xanh giúp giảm triệu chứng, kích thước khối u và nâng cao chất lượng cuộc sống ở những người mắc u xơ tử cung – Một nghiên cứu công bố mới đây cho thấy.

Chất EGCG trong trà xanh giúp giảm hơn 36% kích thước u xơ tử cung

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Quốc tế về Sức khỏe Phụ nữ, chất chống oxy hóa được gọi là epigallocatechin-gallate (EGCG) có trong trà xanh, đã được chứng minh giúp giảm kích thước u xơ tử cung và cải thiện triệu chứng bệnh.

Tác giả chính Ayman Al-Hendy (hiện đang là Giáo sư, Giám đốc Phòng Nghiên cứu của Trường Cao đẳng Y tế Georgia tại Đại học Augusta, Augusta, Georgia, Mỹ) và một nhóm các nhà khoa học khác đã nghiên cứu tác động của EGCG trên 39 phụ nữ, tuổi từ 18-50 mắc u xơ tử cung với nhiều triệu chứng.

Những người tham gia được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm và điều trị trong 4 tháng. Một nhóm sử dụng 800mg chiết xuất trà xanh (đã tách caffeine) chứa 45% EGCG, nhóm còn lại được điều trị bằng 800mg giả dược gạo lứt.

Sau quá trình theo dõi, có 33 trong số 39 phụ nữ đã hoàn thành nghiên cứu. Ở nhóm điều trị với chiết xuất trà xanh, u xơ tử cung giảm kích thước lên tới 32,6%, các triệu chứng nặng giảm 32,4% và chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn 18%, tình trạng thiếu máu giảm đáng kể (trung bình 26ml máu kinh nguyệt mỗi tháng). Còn với nhóm dùng giả dược thì kích thước khối u tăng gần 25%, các triệu chứng trở nên tồi tệ và chất lượng cuộc sống chỉ tăng 2%.

Al-Hendy và nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, không giống với việc sử dụng các loại thuốc điều trị u xơ tử cung khác, phụ nữ dung nạp chiết xuất trà xanh rất tốt mà không bị tác dụng phụ. Cụ thể, chiết xuất trà xanh không làm thay đổi niêm mạc tử cung; chức năng gan, thận và nồng độ hormone bình thường; các yếu tố xác định viêm vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Những lợi ích này có thể do tác dụng chống khối u của EGCG. Al-Hendy và nhóm nghiên cứu kết luận: "EGCG triển vọng là một tác nhân trị liệu an toàn và hiệu quả dành cho phụ nữ mắc u xơ tử cung. Đây là liệu pháp đơn giản, tiết kiệm, dễ sử dụng và có thể cải thiện sức khỏe của phụ nữ trên toàn cầu”.

 

Chiết xuất trà xanh trong tương lai có thể là phương pháp điều trị an toàn cho bệnh nhân u xơ tử cung

Thảo dược thiên nhiên – Phương pháp ưu việt giúp thu nhỏ kích thước u xơ tử cung tại Việt Nam

Dữ liệu của nghiên cứu trên có thể là bước đầu tiên mở ra nhiều “cánh cửa” điều trị từ thiên nhiên cho phụ nữ bị u xơ tử cung, hoặc những người dễ mắc bệnh này và muốn có một lựa chọn dự phòng an toàn.

Trong khi chờ đợi những kết quả nghiên cứu chính xác hơn, các nhà khoa học Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và bào chế thành công sản phẩm thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang nhằm thu nhỏ kích thước khối u, cải thiện u xơ tử cung. Nga Phụ Khang lấy trinh nữ hoàng cung làm thành phần chính, kết hợp cùng với khương hoàng, hoàng cầm, hoàng kỳ. Sự kết hợp này tạo nên một bài thuốc toàn diện có tác dụng nâng cao sức khỏe tử cung – buồng trứng, thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung, giảm các triệu chứng của bệnh; đồng thời giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng một cách an toàn.

Nhiều người đã sử dụng Nga Phụ Khang đạt kết quả tốt mà không cần phẫu thuật khối u. Chị Nguyễn Thị Tuyết ở Ba Vì, Hà Nội là một trong số đó. Lắng nghe chia sẻ của chị trong video sau: 

Vậy chuyên gia nói gì về sản phẩm này? Lắng nghe phân tích của GS.TS Nguyễn Đức Vy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong video sau:

Bạn có thể sử dụng trà xanh như một thức uống hàng ngày để phòng chống bệnh tật, bởi đây là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa. Ngoài ra, những người mắc u xơ tử cung nên sử dụng Nga Phụ Khang để thu nhỏ kích thước khối u, cải thiện bệnh một cách an toàn.

Thu Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn