Điều trị u nang buồng trứng từ thảo dược


16:02 - 25/12/2015

U nang buồng trứng là khối u lành tính trên buồng trứng. U nang buồng trứng có thể gây đau bụng, rong kinh và đôi khi gây xoắn vỡ u nang dẫn đến tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, để phòng và điều trị u nang buồng trứng hiệu quả và an toàn là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là các loại thảo dược có thể giúp phòng và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng hiệu quả.

Có 2 loại u nang buồng trứng

U nang cơ năng: Là những khối u hình thành do rối loạn chức năng của buồng trứng gây ra, những u nang này có thể tự biến mất sau vài chu kỳ kinh và không phải điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào.

U nang thực thể: Là những khối u phát triển từ các tổn thương thực thể ở trên buồng trứng.

Điều trị u nang buồng trứng từ thảo dược

Dùng dầu của cây thầu dầu

Lấy dầu của cây thầu dầu thoa đều lên vùng xung quanh rốn. Phương pháp này giúp giảm bớt sự đau đớn do u nang buồng trứng gây ra. Có thể áp dụng ngày 2 lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, thực hiện khoảng 3-4 ngày sẽ có kết quả tốt.

Trà hoa cúc

 u xơ tử cung

Trà hoa cúc giúp hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trà hoa cúc giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể, an thần, kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy hợp chất apigein trong trà hoa cúc có tác dụng chống ung thư rất tuyệt vời. Trong một số nghiên cứu được tiến hành ở động vật, apigein được tìm thấy trong hoa cúc cũng như cần tây, rau mùi tây, trái cây được chứng minh có tác dụng làm chậm sự phát triển ung thư và giảm mạnh các khối ung thư

Sử dụng trà hoa cúc giúp chị em bị u nang buồng trứng giảm bớt sự khó chịu, tạo cảm giác thư giãn, giúp điều hòa kinh nguyệt. Chị em có thể dùng trà hoa cúc pha với nước nóng và có thể thêm mật ong nếu thích.

Cam thảo

Cam thảo là một loại thảo dược giàu phytoestrogens là một chất giống estrogen giúp bảo vệ các thụ thể liên kết với estrogen khỏi ảnh hưởng của các chất độc hại do u nang sinh ra. Cam thảo cũng giúp gan thải độc tốt hơn, tạo ra sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Do vậy cam thảo là loại thảo dược tốt cho bệnh u nang buồng trứng.

Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian để chữa các bệnh như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư tử cung… Nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt chất chứa trong cây có tác dụng ức chế sự tổng hợp protein và DNA của các tế bào khối u, qua đó làm chết các tế bào khối u. 

trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung hiệu quả 

Hoạt chất trong trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự phân bào tế bào khối u 

Hoạt chất lycorin trong cây cũng có tác dụng kháng virus bằng cách ức chế tổng hợp các chất cần cho sự sinh trưởng, vì vậy làm virus ngừng phát triển. Do đó, việc chị em sử dụng trinh nữ hoàng cung không chỉ giúp ức chế sự phát triển ucar các tế bào khối u mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Hiệu quả này càng được tăng cường khi trinh nữ hoàng cung phối hợp với các cây dược liệu quý như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng giúp ức chế sự phân bào tế bào khối u, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về buồng trứng và tử cung như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Hiện nay, bằng dây truyền sản xuất hiện đại, các thành phần này đã được bào chế thành công dưới dạng viên nang tiện dùng mang tên Nga Phụ Khang. Sản phẩm Nga Phụ Khang hiện đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Nga Phụ Khang đã được nghiên cứu tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào làm chủ nhiệm đề tài, kết quả nghiên cứu cho thấy Nga Phụ Khang có hiệu quả tốt trong việc làm giảm kích thước khối u, trên 80% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị bằng Nga Phụ Khang.

Hy vọng với những bài thuốc đơn giản dễ tìm có thể giúp chị em chủ động phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả.

Linh Lan

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn