"Thuộc nằm lòng" ngay 6 điều sau để "nói không" với u xơ tử cung


22:15 - 04/08/2017

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, khoảng 70% phụ nữ có thể mắc u xơ tử cung một lần trong cuộc đời họ. Dưới đây là những thông tin chi tiết về u xơ tử cung mà phụ nữ nên biết.

 1. U xơ tử cung là bệnh… siêu phổ biến

U xơ tử cung còn được biết đến với tên gọi leiomyomas, là một trong những khối u phổ biến nhất. Một nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ có nhiều khả năng sẽ mắc các khối u này ở độ tuổi từ 40 – 50. Đặc biệt, có khoảng 70% đến 80% phụ nữ sẽ mắc u xơ tử cung ở tuổi 50.

2. U xơ tử cung không phải là ung thư

Khối u xơ tử cung thường lành tính, không phải là ung thư. Tuy nhiên, các triệu chứng của căn bệnh này có thể tương tự như sarcoma tử cung (một dạng ung thư cổ tử cung hiếm gặp, còn được gọi là ung thư dạ con). Cho tới nay, các nhà khoa học chỉ có thể phát hiện sarcoma tử cung khi đang tiến hành phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung.

 

Khối u xơ tử cung thường lành tính, không phải là ung thư

3.     Triệu chứng thường gặp nhất là rong kinh

Nếu bị u xơ tử cung ở mức độ nặng thì thậm chí còn có thể xuất hiện các cục máu đông. Căn bệnh này cũng có thể gây chảy máu giữa chu kỳ, đái dắt, co thắt vùng chậu, bụng phình to hoặc đau đớn khi quan hệ tình dục.

4.     Phụ nữ có thể mang thai, nhưng sẽ khó khăn

Hầu hết phụ nữ mắc u xơ tử cung vẫn mang thai bình thường nhưng có thể gặp biến chứng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, một số dạng u xơ tử cung làm thay đổi kích thước và hình dạng tử cung, ảnh hưởng đến khả năng có thai của người phụ nữ. U xơ tử cung cũng làm tăng nguy cơ phải mổ thai cao gấp 6 lần và xuất huyết nặng sau sinh.

5.   Cắt bỏ tử cung không còn là lựa chọn duy nhất

Hiện nay, một số phương pháp điều trị y tế có thể được sử dụng để giảm kích thước hoặc làm chậm sự phát triển của u xơ tử cung, bao gồm: điều trị hormone, liệu pháp thuyên tắc động mạch tử cung hoặc phẫu thuật nội soi – liệu pháp cho phép loại bỏ u xơ tử cung trong khi vẫn giữ tử cung nguyên vẹn. Nếu u xơ tử cung không cần loại bỏ thì việc dùng thuốc giảm đau, thuốc tránh thai hoặc cắt đốt (biện pháp sử dụng năng lượng sóng cao tần để phá hủy mô) có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng do khối u gây ra.

6.      Sản phẩm thảo dược là phương pháp ưu việt giúp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về u xơ tử cung thì 5 lưu ý trên sẽ rất hữu ích cho bạn. Bên cạnh đó, điều quan trọng thứ 6 về căn bệnh này mà bạn cần biết là việc điều trị bằng thảo dược mang lại hiệu quả rất tích cực. Trong đó, cây trinh nữ hoàng cung là vị thuốc điển hình mà y học cổ truyền Việt Nam đã sử dụng từ lâu đời trong điều trị u xơ tử cung nói riêng và các bệnh phụ nữ nói chung. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cây trinh nữ hoàng cung chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn… Từ đó, giúp tăng cường sức khỏe tử cung, buồng trứng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng và những rối loạn ở nữ giới.

Hiện nay, để tăng cường hiệu quả chữa bệnh, cây trinh nữ hoàng cung đã được phối hợp cùng với các vị thuốc có tác dụng ích khí, thải độc, lợi tiểu, kháng khuẩn, thanh nhiệt, phá huyết, hành khí, thông kinh, giảm đau, tiêu diệt tế bào khối u… như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng và bào chế dưới dạng thực phẩm chức năng viên uống Nga Phụ Khang. Sản phẩm này không những tiện dụng mà còn có hiệu quả cao trong tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó, làm teo nhỏ và phòng ngừa tái phát u xơ tử cung cũng như các bệnh ở nữ giới như: u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt.

Điều số 6 này đặc biệt quan trọng, bởi không chỉ giúp chị em đẩy lùi u xơ tử cung, làm nhỏ khối u xơ tử cung hiệu quả, mà còn không phải lo lắng đến tác dụng phụ như việc dùng thuốc tây hoặc phẫu thuật. Điển hình như trường hợp của chị Lê Thị Hà ở Yên Bái.

DÀNH VÀI PHÚT LẮNG NGHE CHỊ HÀ CHIA SẺ TRỰC TIẾP TRONG VIDEO SAU:

Và còn nhiều chị em khác đã khỏi bệnh, TẠI ĐÂY là chia sẻ của họ!

Ý kiến của GS.TS Nguyễn Đức Vy - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương:

 

Trên đây là những thông tin mà mỗi người phụ nữ cần biết để chăm sóc sức khỏe bản thân, phòng ngừa và có phương án điều trị thích hợp nếu mắc u xơ tử cung.

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn