U xơ tử cung: Phẫu thuật không phải là biện pháp duy nhất!


08:35 - 27/06/2016

U xơ tử cung là u lành tính của tế bào cơ trơn tử cung. Khoảng 30% phụ nữ ở độ tuổi sinh sản (30-50 tuổi) mắc bệnh này. Trước đây việc điều trị u xơ tử cung thường lựa chọn phẫu thuật cắt tử cung và như vậy có nghĩa là phụ nữ sẽ không còn khả năng để làm mẹ. Tuy nhiên, theo thời gian, cùng với sự tiến bộ của ngành khoa học và nhất là trong lĩnh vực y học thì ngày nay việc điều trị u xơ tử cung đã có nhiều biện pháp giúp bảo tồn khả năng sinh sản cho chị em mà vẫn giải quyết triệt để bệnh và phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung không phải còn là biện pháp duy nhất.

Có nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh không nguy hiểm nhưng lại có thể gây ra một loạt triệu chứng như: kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, đau bụng vùng hạ vị, tiểu nhiều, táo bón, đau khi quan hệ tình dục. Nếu u xơ tử cung ở mức độ nặng thì thậm chí còn có thể xuất hiện tình trạng máu vón cục, chảy máu giữa chu kỳ, co thắt vùng chậu, bụng phình to.

Hiện nay, một số phương pháp điều trị có thể được sử dụng để giảm kích thước hoặc làm chậm sự phát triển của u xơ tử cung, bao gồm: điều trị hormone, liệu pháp thuyên tắc động mạch tử cung hoặc phẫu thuật nội soi – liệu pháp cho phép loại bỏ u xơ tử cung trong khi vẫn giữ tử cung nguyên vẹn. Nếu kích thước u xơ tử cung nhỏ và không cần loại bỏ thì có thể sử dụng thuốc giảm đau, thuốc nội tiết hoặc cắt đốt (biện pháp sử dụng năng lượng sóng cao tần để phá hủy mô) có thể giúp chị em đối phó với các triệu chứng do khối u xơ gây ra. Tuy nhiên các biện pháp trên còn có hạn chế là nhiều tác dụng phụ và khả năng tái phát ở bệnh nhân phẫu thuật.

 phẫu thuật không phải là biện pháp duy nhất điều trị u xơ tử cung

Có nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung mà không cần phẫu thuật

80% phụ nữ hài lòng với kết quả điều trị u xơ tử cung bằng thảo dược

Ngoài áp dụng các biện pháp trên thì hiện nay có một phương pháp được nhiều người áp dụng để phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung là sử dụng thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với hoàng cầm, khương hoàng và hoàng kỳ. Từ công thức trên sản phẩm có công dụng giúp chị em tăng cường sức khỏe tử cung, buồng trứng; giúp cân bằng nội tiết tố, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt.

Cuối tháng 9/2013, PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự thực hiện nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ Sản TW đã báo cáo kết quả đề tài “Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung”. Theo đó, đã cho 40 bệnh nhân bị bệnh u xơ tử cung, ở các lứa tuổi khác nhau, mức độ bệnh khác nhau chỉ sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang trong vòng 3 tháng mà không áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị khác. Kết quả cho thấy, Nga Phụ Khang có hiệu quả trên 65% bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Nga Phụ Khang cũng được ghi nhận là an toàn với người sử dụng, không làm thay đổi các chỉ só mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân. Đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị bằng Nga Phụ Khang.

Khẳng định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên giám đốc bệnh viện Phụ Sản TW về tác dụng của Nga Phụ Khang 

Công nghệ sản xuất sản phẩm này đã được sử dụng ở Mỹ hơn 15 năm qua với tên gọi là Healthy Prostate & Ovary (HPO) do tập đoàn Allergy Research Group phân phối cho các trường hợp u xơ tử cung, ung thư tử cung, đa nang buồng trứng… với kết quả rất khả quan.

Do vậy, đây là một biện pháp ưu việt, bởi không chỉ giúp chị em đẩy lùi u xơ tử cung, làm nhỏ khối u xơ tử cung hiệu quả, mà còn không phải lo lắng đến các tác dụng phụ như khi dùng thuốc tây hay phẫu thuật.

Hải Anh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ngaphukhang.vn