Mách nhỏ chị em các thực phẩm làm giảm kích thước u xơ tử cung
13:29 - 11/05/2017
Chị em phụ nữ khi biết mình bị u xơ tử cung thường lo lắng ngược xuôi tìm cách chữa trị. Bởi mặc dù u xơ tử cung là bệnh lành tính, không nguy hiểm nhưng khi kích thước lớn hơn có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Do vậy, nếu chị em đang có u xơ tử cung nên thay đổi chế độ ăn uống để giảm bớt estrogen bởi nhiều bằng chứng cho thấy tăng trưởng khối u xơ có liên hệ với loại hormone này. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm hỗ trợ chị em trong việc thu nhỏ kích thước u xơ tử cung mà chưa có loại thuốc nội tiết nào làm được.
Thực phẩm giúp giảm kích thước u xơ tử cung
1. Cá
Cá là loại thực phẩm dồi dào cả về số lượng và chủng loại cung cấp dinh dưỡng và năng lượng đặc biệt trong số đó có các loại như cá ngừ, cá thu và cá hồi giúp làm dịu các mô bị sưng. Cá có chứa các axit béo giúp làm giảm viêm và giảm kích thước u xơ tử cung. Hàm lượng chất béo không no nhóm omega có trong cá được cho là rất tốt cho bệnh u xơ tử cung.
Cá giàu omega 3 tốt cho bệnh u xơ tử cung
2. Các loại ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên hạt (chưa qua chế biến) nên sử dụng vì chúng rất giàu chất xơ, từ đó sẽ giúp đào thải chất độc hại và estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng lại hormone. Nhưng Không phải cứ ngũ cốc là hiệu quả bởi nếu sử dụng bánh mì trắng và các loại ngũ cốc đã chế biến có thể làm tăng sản xuất insulin và chuyển hóa estrogen, sẽ làm tăng nguy cơ u xơ tử cung.
3. Rau xanh và trái cây
Rau xanh và trái cây luôn được biết tới là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe phụ khoa nói riêng. Trái cây và rau xanh có chất dinh dưỡng cao, dồi dào vitamin và khoáng chất, giàu chất oxy hóa tự nhiên từ đó giúp tăng cường sức khỏe cũng như giúp giảm lượng hormone estrogen. Bên cạnh đó, rau xanh và trái cây tươi là nhóm thực phẩm có lượng calo thấp nên giúp chị em giảm ăn những thực phẩm khác, kiểm soát cân nặng và giảm viêm. Những loại trái cây và rau quả tốt cho phụ nữ bị u xơ tử cung bao gồm: bông cải xanh, cải xoăn, bina, atiso, cải thìa, ớt chuông, bí ngô, cà rốt, củ cải, cà chua…
4. Giấm táo
Giấm táo được biết tới như một chuyên gia phòng chống trong viêm nhiễm, mụn nhọt. Không chỉ thế, một thìa giấm táo có thể giúp chị em giảm đau do u xơ tử cung. Chị em có thể sử dụng một thìa giấm táo trộn với salad để giải độc cơ thể và làm sạch gan, thận. Đây là một điều quan trọng cần làm để giúp tử cung khỏe mạnh.
Giấm táo giúp giảm u xơ tử cung
5. Rễ bồ công anh
Nếu chị em muốn thu nhỏ u xơ tử cung một cách tự nhiên hãy sử dụng trà bồ công anh. Câu hỏi đặt ra ở đây là cách dử dụng rễ bồ công anh như thế nào? Chúng ta có thể chế biến dược liệu quý này bằng cách: đun sôi 3 muỗng canh rễ bồ công anh với ba ly nước trong 15 phút sau đó tắt lửa và để hãm thêm 15 phút nữa thì sử dụng. Nên uống môt ngày 3 lần và thực hiện trong 3 tháng. Trà bồ công anh giúp kích thích sản xuất mật, do đó sẽ giúp làm sạch gan và đào thải estrogen dư thừa.
6. Củ nghệ
Nghệ giúp làm tăng lượng enzyme hỗ trợ gan, cần thiết cho việc giải độc gan giai đoạn II. Gia vị này kích thích sản xuất mật giúp làm teo khối u xơ tử cung. Không chỉ vậy, nghệ còn được biết tới với hoạt chất chính là curcumin vô cùng hiêu quả trong phòng tránh viêm nhiễm, ổn định chu kỳ kinh nguyệt và đẩy lùi các mầm mống của ung thư.
7. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Xã hội hiện đại, chị em phụ nữ cũng phải làm việc tất bất, bởi vậy mà thời giam chăm sóc cho bản thân cũng bị hạn hẹp. Chính vì điều này, nhiều bác sỹ và bệnh nhân có xu hướng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên kết hợp và bào chế sẵn nhưng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung vô cùng hiệu quả. Sản phẩm hiện nay đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là Nga Phụ Khang với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung kết hợp với các cây dược liệu quý khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng (nghệ vàng) có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt…
Nga Phụ Khang được biết tới rộng rãi và tin tưởng sử dụng
Nga Phụ Khang đã được tiến hành nghiên cứu tác dụng trên bệnh nhân u xơ tử cung tại bệnh viện Phụ Sản TW do PSG.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện trong thời gian theo dõi là 3 tháng, kết quả cho thấy: Nga Phụ Khang có tác dụng giảm kích thước khối u xơ tử cung, 80% bệnh nhân tham gia nghiên cứu hài lòng với kết quả điều trị và sản phẩm không gây tác dụng phụ.
Để hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang, quý vị có thể theo dõi qua đoạn clip dưới đây:
Thông tin về Nga Phụ Khang
Trên đây là những thực phẩm giúp giảm kích thước u xơ tử cung. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em nâng cao sức khỏe và chủ động trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào chị em hoàn toàn có thể liên hệ tới số hotline 0917.230.950 để được tư vấn và giải quyết.
Khánh Ly
* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng